Tag: Gạc Ma

Lãnh đạo quận Hải Châu thăm, tặng quà thân nhân liệt sĩ sự kiện Gạc Ma

Nhân kỷ niệm 36 năm sự kiện Gạc Ma (quần đảo Trường Sa, Việt Nam), ngày 14-3 lãnh đạo quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã đến dâng hương, thăm hỏi và tặng quà cho thân nhân 7 liệt sĩ hy sinh để bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Đóng fanpage, xin lỗi vì dùng AI vẽ poster sự kiện lịch sử Gạc Ma gây phẫn nộ

Chiều 14-3, mạng xã hội xôn xao trước poster vẽ bằng AI để truyền thông cho sự kiện lịch sử Gạc Ma 14-3-1988 của một số sinh viên câu lạc bộ Lý luận trẻ Trường đại học Sư phạm Hà Nội 2.

Dâng hương tưởng niệm liệt sĩ hy sinh trong trận Gạc Ma ở Đà Nẵng

Lễ tưởng niệm, tri ân 64 liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trong trận chiến Gạc Ma được tổ chức tại Đà Nẵng.

Tên anh đã thành tên phố phường bất tử

Một liệt sĩ anh dũng hy sinh để bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc ở Gạc Ma (Trường Sa) vào ngày 14-3-1988 đã được đặt tên cho tuyến đường ở ngay quê hương liệt sĩ. Tên anh mãi ở trong lòng người dân.

Trao học bổng toàn phần cho con cựu binh Gạc Ma

Chiều 13-3, Ban giám hiệu Trường ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) đã đến trao học bổng cho con gái ông Dương Văn Dũng, người tham gia trận chiến Gạc Ma.

'Người mẹ Gạc Ma' qua đời

Mẹ Hồ Thị Đức - mẹ của liệt sĩ Gạc Ma Trần Văn Phương, nhiều năm qua được các cựu binh Gạc Ma trở về coi như người mẹ chung của mình - đã qua đời.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ cuối: Vọng hồn liệt sĩ Gạc Ma

35 năm từ ngày 64 người lính tuổi đôi mươi can trường ngã xuống ở Gạc Ma, có những lễ giỗ lặng lẽ được tổ chức tại các bờ biển quê hương liệt sĩ.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 4: Đại lộ Trường Sa và chủ quyền Tổ quốc

Đại lộ Trường Sa ở Đà Nẵng hiện nối liền một dải bờ biển nhắc nhớ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Gạc Ma, Trường Sa, Hoàng Sa

Ngày 14-3 năm nay là dịp tưởng niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm vào sáng 14-3-1988.

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma

Hơn 500 cựu chiến binh Trường Sa từ 20 tỉnh, thành cả nước gặp mặt tại tỉnh Phú Yên để ôn lại trang sử hào hùng bảo vệ Trường Sa, tưởng nhớ 64 đồng đội đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma.