Tag: Gạc Ma

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ cuối: Vọng hồn liệt sĩ Gạc Ma

35 năm từ ngày 64 người lính tuổi đôi mươi can trường ngã xuống ở Gạc Ma, có những lễ giỗ lặng lẽ được tổ chức tại các bờ biển quê hương liệt sĩ.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 4: Đại lộ Trường Sa và chủ quyền Tổ quốc

Đại lộ Trường Sa ở Đà Nẵng hiện nối liền một dải bờ biển nhắc nhớ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Gạc Ma, Trường Sa, Hoàng Sa

Ngày 14-3 năm nay là dịp tưởng niệm 35 năm ngày 64 chiến sĩ hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ đảo Gạc Ma bị Trung Quốc dùng vũ lực cưỡng chiếm vào sáng 14-3-1988.

Hơn 500 cựu binh Trường Sa tưởng nhớ đồng đội hy sinh bảo vệ Gạc Ma

Hơn 500 cựu chiến binh Trường Sa từ 20 tỉnh, thành cả nước gặp mặt tại tỉnh Phú Yên để ôn lại trang sử hào hùng bảo vệ Trường Sa, tưởng nhớ 64 đồng đội đã hy sinh bảo vệ đảo Gạc Ma.

Kiều bào Thái Lan tổ chức lễ cầu siêu tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh tại Gạc Ma

Ngày 14-3, Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani đã tổ chức đại lễ cầu siêu tưởng niệm 64 chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ tại đảo Gạc Ma năm 1988.

Gạc Ma - 35 năm vòng tròn bất tử - Kỳ 3: Cả làng tìm vợ cho người thương binh Gạc Ma

Trong nhiều người lính trẻ ra làm nhiệm vụ ở Trường Sa vào thời điểm lịch sử tháng 4-1988, có một chiến sĩ quê Quảng Bình ngày trở về với thân thể đầy thương tật, ốm đau.

Thời hoa đỏ ở Gạc Ma

35 năm đã qua, không biết đã bao lần ôn lại buổi sáng 14-3-1988 vệ quốc bi tráng ấy ở Gạc Ma, nhưng những nhân chứng lịch sử của Gạc Ma đến dự họp mặt tại quân cảng của Lữ đoàn 125 vào chiều 13-3 này vẫn cứ bồi hồi, xúc động.

Nén tâm nhang bạn đọc từ TP.HCM tri ân chiến sĩ Gạc Ma

35 năm trước, ngày 14-3-1988 lịch sử, 64 người con nước Việt đã loang máu đỏ ở Gạc Ma. Các anh bất khuất hy sinh cho chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma - những người nằm lại phía chân trời

Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma nằm gần giữa cung đường ven biển từ sân bay quốc tế về Nha Trang. Nơi này ngày càng thu hút nhiều người tìm đến.

Tri ân chiến sĩ Gạc Ma: 'Những người yêu nước sẽ luôn nhớ về sự hy sinh của các anh'

Tối 13-3, lễ tưởng niệm 64 liệt sĩ hy sinh bảo vệ chủ quyền biển đảo diễn ra tại Khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma (xã Cam Hải Đông, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa). Những ngọn nến được thắp trước tượng đài như nhắc nhở về sự kiện bi tráng năm xưa.