Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike... bị tạm giữ

08/06/2020 16:06 GMT+7

TTO - Lực lượng Quản lý thị trường đã tạm giữ hàng loạt đồ giả thương hiệu của châu Âu với hơn 5.000 sản phẩm đã bị niêm phong ở Hà Nội.

Hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike... bị tạm giữ - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng đã tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike - Ảnh: QLTT cung cấp

Sáng 8-6, Đội QLTT số 1 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp cùng thành viên của Tổ công tác về thương mại điện tử (Tổ công tác 368) thành lập đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình, thẩm tra xác minh, cùng nhiều biện pháp nghiệp vụ nhằm phát hiện làm rõ các sai phạm trong thương mại điện tử.

Đoàn kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh giày dép tại số 3 ngách 12, ngõ 82 Trần Cung (quận Cầu Giấy, Hà Nội) do bà T.T.T.D. làm chủ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang hoạt động kinh doanh giày dép, chủ cơ sở sử dụng tài khoản Zalo có tên G. với số điện thoại và tên của bà D. để kinh doanh nhưng không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

Theo kiểm tra bước đầu, một số mẫu giày mang thương hiệu Stan Smith, hãng Adidas bày bán ở Việt Nam không dưới 2.300.000 đồng nhưng cơ sở này của bà D. chỉ rao bán trên Zalo có giá... 150.000 đồng.

Hơn 5.000 sản phẩm giả thương hiệu Adidas, Nike... bị tạm giữ - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng kiểm tra kho hàng không có hóa đơn chứng từ - Ảnh: QLTT cung cấp

Thực tế kiểm tra và theo khai nhận của bà D., cơ sở kinh doanh mua trôi nổi giày dép các loại do Việt Nam và nước ngoài sản xuất trên thị trường, không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc. 

Sau đó bán cho các cá nhân và tổ chức kinh doanh, đặc biệt chỉ bán theo mô hình online (ứng dụng Zalo) và tại gian hàng của các sàn thương mại điện tử.

Các sản phẩm giày dép, tất, lót giày mà cơ sở đang kinh doanh được đóng gói trong các túi nilông hoặc có hộp giấy chưa được gấp hoàn thiện đi kèm, trên hàng hóa và hộp giấy có các nhãn hiệu Adidas, Nike.

Đoàn kiểm tra đã niêm phong, tạm giữ 5.182 sản phẩm có dấu hiệu hàng giả nhãn hiệu Adidas, Nike để tiếp tục mở rộng đấu tranh, làm rõ số lượng hàng giả và hành vi kinh doanh vi phạm của cơ sở kinh doanh giày dép này để đảm bảo xử lý triệt để, đúng quy định của pháp luật.

Hàng lậu từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng máy bay, Hàng lậu từ Sài Gòn ra Hà Nội bằng máy bay, 'nghỉ' ở kho chuyên nghiệp hẳn hoi

TTO - Sau khi đi máy bay từ TP.HCM ra Nội Bài, lô hàng chuyển đến kho hàng hóa nội địa (NCTS) thuộc Công ty cổ phần dịch vụ hàng hóa Nội Bài - một công ty cung cấp dịch vụ phục vụ hàng hóa cho 27/55 hãng hàng không trong và ngoài nước.

N.AN - N.HIỂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận