Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Hơn 34 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc

02/12/2020 21:54 GMT+7

TTO - Tối 2-12, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật "Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc". Tại chương trình, các tập thể, cá nhân đã đóng góp hơn 34 tỉ đồng cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Phát biểu tại chương trình, bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - cho biết thời gian qua, hệ thống MTTQ Việt Nam TP đã có nhiều phương thức vận động nguồn lực cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", nhằm thể hiện nghĩa tình, trách nhiệm của nhân dân TP với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi biển đảo xa xôi, tuyến đầu Tổ quốc.

Từ nguồn ủng hộ này, TP.HCM đã hỗ trợ trang thiết bị phục vụ sinh hoạt, đời sống cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc.

Quỹ còn chăm lo trang thiết bị phục vụ hoạt động cho các chiến sĩ; phối hợp tổ chức chương trình "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân" và "Hải quân Việt Nam làm điểm tựa ngư dân vươn khơi, bám biển"; 19 công trình "Nước ngọt vùng biên" tại 17 tỉnh biên giới từ Nam ra Bắc.

Bên cạnh đó, TP đã tổ chức cắm mốc biên giới, tặng các trang thiết bị điện cho nhân dân huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp và huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước hơn 1,5 tỉ đồng, hỗ trợ xây dựng hơn 800 căn nhà cho các hộ khó khăn tại huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu 50 tỉ đồng…

Hơn 34 tỉ đồng ủng hộ Quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc - Ảnh 1.

Ông Trần Lưu Quang - phó bí thư thường trực Thành ủy TP và bà Tô Thị Bích Châu - chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP - tiếp nhận hỗ trợ và trao thư cảm ơn cho các cá nhân, tổ chức ủng hộ quỹ - Ảnh: THẢO LÊ

Đặc biệt, năm 2020, TP đã ủng hộ số tiền trên 30 tỉ đồng để thực hiện công trình xây dựng mới và hỗ trợ trang thiết bị y tế cho bệnh xá trên đảo Nam Yết, huyện đảo Trường Sa…

Tại chương trình, bà Châu đã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến nhân dân, chiến sĩ, tổ chức, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài đã luôn đồng hành với TP hướng về biển đảo, biên cương Tổ quốc, mong các cá nhân, tổ chức tiếp tục đồng hành với TP.

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM - Hội đồng quản lý Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" đã tiếp nhận được hơn 34 tỉ đồng từ các đơn vị, cá nhân cho Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc". Tổng số tiền vận động cho quỹ từ đầu năm 2020 đến nay là hơn 41 tỉ đồng.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương

TTO - Sáng 30-11, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; cán bộ, công chức, người lao động tại TP.HCM đã tự nguyện đóng góp một ngày lương vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận