Thứ 3, ngày 22 tháng 6 năm 2021

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ 'Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc'

28/12/2019 14:48 GMT+7

TTO - Sáng 28-12, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ Họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”

Họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" - Video: THẢO LÊ

Hoạt động kỷ niệm này nhằm phát huy truyền thống đoàn kết, tương ái của nhân dân TP cùng với Đảng, Nhà nước chăm lo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân ở các vùng biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc có cuộc sống đầy đủ hơn, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân, thế trận an ninh nhân dân vững chắc theo chủ trương của Đảng, Nhà nước.

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc - Ảnh 2.

Phó bí thư Thành uỷ TP.HCM Võ Thị Dung và Chủ tịch MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu giao lưu, tặng hoa cho các cá nhân chia sẻ những câu chuyện về Trường Sa - Ảnh: THẢO LÊ.

Sau hơn 10 năm thành lập, Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" đã vận được hơn 334 tỉ đồng. Từ nguồn ủng hộ, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã thực hiện các hoạt động ủng hộ tiền tuyến, chăm lo hậu phương với số tiền hơn 288 tỉ đồng; tăng cường công tác tuyên truyền về chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc, giáo dục cho thế hệ trẻ lòng yêu nước, tinh thần dân tộc.

Bên cạnh đó, đơn vị đã tổ chức nhiều đoàn đại biểu trực tiếp ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc, góp phần vào công cuộc đấu tranh khẳng định chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán, các lợi ích hợp pháp của Việt Nam. 

Ngoài ra, quỹ cũng đã hỗ trợ các vùng biên giới trên cả nước, qua những công trình "Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới", công trình "Nước ngọt vùng biên"... đã chạm tới trái tim mỗi cán bộ, chiến sĩ và nhân dân nơi tiền tuyến, từ đó làm lan tỏa những hình ảnh đẹp, những tình cảm thắm đượm tình quân dân của thành phố mang tên Bác.

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc - Ảnh 3.

Bà Tô Thị Bích Châu phát biểu tại buổi họp mặt - Ảnh: THẢO LÊ.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM Tô Thị Bích Châu phát biểu: "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc, tôi nghĩ không chỉ là một tên gọi, một tổ chức Quỹ, nó còn là lời hiệu triệu từ ý Đảng, lòng dân, của một dân tộc đã lớn lên từ lòng yêu nước và sức mạnh tự cường; để từ đó, luôn vọng lại lời nhắc nhở của lịch sử, trong thái bình vẫn phải lo phép giữ nước cầm quân, như tiền nhân, trong ngày bố cáo thắng lợi "Xã tắc từ nay bền vững. Non sông bởi đó đẹp tươi" thì vẫn luôn tỉnh thức: "Ngẫm nay suy trước, xét cùng mọi lẽ hưng vong".

Chia sẻ những đổi thay của Trường Sa, Chuẩn Đô đốc Nguyễn Đức Vượng - Chính uỷ Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân Nhân dân Việt Nam phát biểu: "Trong những năm gần đây, chúng tôi thấy được sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước, các sở ban ngành, đặc biệt là sự quan tâm sâu sắc, trách nhiệm, nghĩa tình của nhân dân TP.HCM thông qua hoạt động Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc. Nhờ đó mà đến hôm nay Trường Sa đã có sự phát triển, thay gia đổi thịt mạnh mẽ. Trên các đảo đã có nhiều công trình dân sinh, nhà ở khang trang. Hệ thống tránh bão đã được xây dựng mang lại niềm tin để bà con vươn khơi bám biển. Từ đó góp phần tạo nên ý chú quyết tâm, vững vàng, tinh thần đoàn kết của quân và dân Trường Sa".

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc - Ảnh 4.

Phó Bí thư Thành uỷ TP.HCM Trần Lưu Quang và Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm tặng bằng khen cho các tổ chức có đóng góp trong công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc.

Cũng tại sự kiện Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ chức giao lưu với các chiến sĩ Hải quân, Biên phòng, Cảnh sát biển, Kiểm ngư, văn nghệ sỹ; tặng bằng khen UBND TP cho 17 tập thể và bằng khen Ủy ban MTTQ Việt Nam TP cho 58 tập thể, 60 cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác tuyên truyền về biên giới, biển, đảo Tổ quốc giai đoạn 2009 - 2019.

THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận