Thứ 5, ngày 9 tháng 12 năm 2021

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương

30/11/2020 09:02 GMT+7

TTO - Sáng 30-11, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM; cán bộ, công chức, người lao động tại TP.HCM đã tự nguyện đóng góp một ngày lương vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Ảnh 1.

Cán bộ, công chức, người lao động Thành ủy TP góp Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" - Ảnh: THẢO LÊ

Theo đó, tại buổi chào cờ sáng 30-11, các cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Thành ủy TP.HCM và các doanh nghiệp kinh tế Đảng đã đóng góp 490 triệu đồng cho quỹ này.

Tham dự có ông Nguyễn Thiện Nhân - ủy viên Bộ Chính trị, trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP; ông Nguyễn Văn Nên - bí thư Thành ủy TP.

Thông qua các cuộc vận động đóng góp Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc", TP tạo nguồn lực tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cán bộ, chiến sĩ, ngư dân đang ngày đêm bám biển, canh giữ biển đảo và chăm lo nhân dân vùng biên giới.

Hoạt động không chỉ tiếp thêm sức mạnh cho các quân dân biển đảo và vùng biên giới thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền thiêng liêng Tổ quốc mà còn là nghĩa tình của nhân dân TP.HCM hướng về hải đảo, biên giới.

Thời gian qua, TP đã tổ chức các đoàn đại biểu trực tiếp ra thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại huyện đảo Trường Sa, Nhà giàn DK1 và các đảo phía Tây Nam Tổ quốc.

TP cũng đã xây dựng các công trình "Mái ấm cho chiến sĩ, người nghèo nơi biên giới", "Nước ngọt vùng biển", "Điện năng lượng mặt trời", "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"... làm điểm tựa cho ngư dân vươn khơi, bám biển.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Ảnh 2.

Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND TP.HCM đóng góp vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" - Ảnh: L.H

Cũng trong sáng 30-11, các cán bộ, công chức, người lao động tại Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, HĐND, UBND TP.HCM cũng đã ủng hộ một ngày lương vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc" với số tiền hơn 76 triệu đồng.

Cán bộ, công chức TP.HCM góp một ngày lương cho Quỹ Vì biển đảo quê hương - Ảnh 3.

Các cán bộ, công chức, người lao động tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM ủng hộ Vì biển đảo quê hương – Vì tuyến đầu Tổ quốc" - Ảnh: Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM

Các cán bộ, công chức, người lao động tại Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM cũng đã ủng hộ một ngày lương với số tiền 13 triệu đồng vào Quỹ "Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc".

10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ 10 năm, vận động được 334 tỉ đồng cho quỹ 'Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc'

TTO - Sáng 28-12, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã tổ Họp mặt kỷ niệm 10 năm thành lập Quỹ “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc”


THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận