01/07/2021 13:19 GMT+7

Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch

TUẤN PHÙNG
TUẤN PHÙNG

TTO - Sáng 1-7, chuyến bay riêng của Vietnam Airlines đã chở hơn 300 giảng viên và sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương vào TP.HCM tiếp sức chống dịch COVID-19.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên y tế Hải Dương lên máy bay vào TP.HCM chống dịch - Video: VNA

Thông tin từ Vietnam Airlines cho biết chiều 30-6, hãng này nhận được thông tin khẩn từ Bộ Y tế về việc đưa đoàn y tế từ Hải Dương vào TP.HCM. 

Chỉ sau gần 2 tiếng, Vietnam Airlines đã xây dựng kế hoạch và bố trí khai thác một chuyến bay riêng để chở đoàn công tác vào sáng 1-7.

Đúng 7h, chuyến bay VN207 đã cất cánh từ Hà Nội và hạ cánh an toàn tại TP.HCM vào 9h ngày 1-7.

Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 2.

Hơn 300 giảng viên và sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương được bố trí chuyến bay riêng bằng Boeing 787 vào TP.HCM chống dịch - Ảnh: VNA

Trước đó, "đội quân áo trắng" của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã tình nguyện góp sức trên nhiều "mặt trận" chống dịch quan trọng như tại tỉnh Hải Dương vào tháng 2-2021, tại tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh vào tháng 5 và tháng 6-2021...

Đến nay, chỉ tròn một tuần sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại tỉnh Bắc Giang, đoàn giảng viên, sinh viên này lại tiếp tục lên đường đến TP.HCM để tham gia chống dịch.

Được biết, ngày 27-6 vừa qua, 1.000 sinh viên của Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19 trước khi lên đường vào TP.HCM làm nhiệm vụ.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết để đoàn lên đường làm nhiệm vụ nhanh nhất, Vietnam Airlines đã huy động nguồn lực hỗ trợ đoàn xuất vé, tiếp đón đoàn tại sân bay, ưu tiên làm thủ tục chuyến bay, thủ tục an ninh và dẫn đoàn lên máy bay.

Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 3.

Sau 2 giờ bay, hơn 300 giảng viên, sinh viên Trường đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương đã có mặt tại TP.HCM - Ảnh: VNA

Mọi chi phí vé máy bay và hành lý của đoàn được Vietnam Airlines hỗ trợ toàn bộ như một nỗ lực đồng hành cùng ngành y và đất nước trong giai đoạn cam go này.

Trước đó, Vietnam Airlines đã thực hiện các chuyến bay chở bác sĩ từ các địa phương đến và trở về từ vùng dịch bên cạnh các chuyến bay chuyên chở hàng hóa, trang thiết bị y tế cấp thiết đến các tỉnh thành trên cả nước cũng như nhiều quốc gia láng giềng và toàn thế giới.

Sinh viên ĐH Y Dược Cần Thơ 'xuất quân' đi Đồng Tháp hỗ trợ chống dịch

Sinh viên y khoa tiếp sức chống dịch - Ảnh 1.

Đội sinh viên tình nguyện Trường ĐH Y Dược lên đường đi Đồng Tháp - Ảnh: T. LŨY

Sáng 1-7, Trường ĐH Y Dược Cần Thơ tổ chức lễ xuất quân cho đoàn gồm 47 giảng viên, sinh viên tình nguyện đi Đồng Tháp hỗ trợ chống dịch.

PGS.TS Nguyễn Minh Phương - Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Y Dược Cần Thơ, cho biết đoàn sẽ hỗ trợ lấy mẫu test nhanh, xét nghiệm và truy vết các trường hợp liên quan ca mắc COVID-19 tại TP Sa Đéc và Cao Lãnh.

Trước đó, trường đã cử 40 sinh viên tình nguyện hỗ trợ phòng, chống COVID-19; tham gia công tác lấy mẫu test nhanh, truy vết người về từ vùng dịch tại các chốt kiểm soát cửa ngõ vào TP Cần Thơ...

Sáng cùng ngày, Trường Cao đẳng Y tế Đồng Tháp đã làm lễ "ra quân" cho 35 sinh viên và 2 giảng viên tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Sa Đéc.

Sinh viên y khoa tiếp sức chống dịch - Ảnh 2.

Sinh viên chụp hình lưu niệm trước khi vào hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: AN LONG

Cô Châu Thị Thúy Hằng - Bí thư Đoàn trường, cho biết đợt này có hơn 100 sinh viên đăng ký tham gia. Trường đã chọn trước 35 sinh viên có sức khỏe tốt, chuyên môn ca. Các sinh viên sẽ được bố trí truy vết, khoanh vùng tại các địa phương đang có diễn biến dịch phức tạp.

"Các bạn đều đi với tâm thế đi khi nào hết dịch mới về, nhà trường cũng sẽ hỗ trợ tối đa các em khi cần thiết", cô Hằng nói.

Sinh viên Đặng Thị Bích Trâm, đang học năm 3 ngành điều dưỡng, cho biết mình đã quyết định đăng ký ngay khi nghe tin trường phát động. "Gia đình cũng rất ủng hộ quyết định này vì đây là một việc làm ý nghĩa cho cộng đồng. Sáng nay, ba của mình đã đưa mình đến tận cổng trường để mình lên đường vào tâm dịch", Trâm nói.

Ông Đoàn Tấn Bửu - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh, đã cảm ơn và hoan nghênh tinh thần cống hiến của các giảng viên và sinh viên, đồng thời chúc các bạn "đi khỏe, về khỏe".

AN LONG - T. LŨY

Hơn 300 giảng viên, sinh viên y Hải Dương bay vào TP.HCM chống dịch - Ảnh 7.

Đồ họa: NGỌC THÀNH

Sáng 1-7: Thêm 189 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh và Bắc Giang chuẩn bị về Sáng 1-7: Thêm 189 ca mắc COVID-19, Bắc Ninh và Bắc Giang chuẩn bị về 'bình thường mới'

TTO - Sáng nay 1-7, Bộ Y tế cho biết đã ghi nhận thêm 189 ca mắc COVID-19 mới, trong đó TP.HCM có 158 ca. Lãnh đạo hai tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang cho biết dự kiến từ ngày 10-7, hai tỉnh này quay lại trạng thái "bình thường mới".

TUẤN PHÙNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên