06/02/2018 14:39 GMT+7

Hơn 2.600 trẻ sơ sinh được bú từ ngân hàng sữa mẹ

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Ngày 6-2, Ngân hàng sữa mẹ đặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết sau 11 tháng đi vào hoạt động đã cung cấp 1.055 lít sữa mẹ đến 2.647 trẻ sơ sinh thiếu nguồn sữa mẹ.

Hơn 2.600 trẻ sơ sinh được bú từ ngân hàng sữa mẹ - Ảnh 1.

Một điều dưỡng tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi bú sữa từ Ngân hàng sữa mẹ. Ảnh: TẤN LỰC

TS.BS Trần Thị Hoàng, phó giám đốc Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng, cho biết dù Ngân hàng sữa mẹ đang trong thời gian thí điểm hoạt động nhưng đã có 166 bà mẹ hiến tặng sữa với lượng sữa hiến tặng hơn 1.500 lít. 

Trung bình, mỗi bà mẹ hiến tặng 9,3 lít sữa. Người hiến tặng chủ yếu là những bà mẹ sinh con tại bệnh viện. Đây là nguồn dinh dưỡng quý giá cho trẻ sinh mổ, sinh non, trẻ bệnh lý nặng và trẻ sơ sinh không người nuôi dưỡng.

Quy trình lấy sữa và bảo quản được thực hiện nghiêm ngặt, đáp ứng các yêu cầu chất lượng và an toàn cho trẻ.

Hơn 2.600 trẻ sơ sinh được bú từ ngân hàng sữa mẹ - Ảnh 2.

Những bà mẹ sinh non chưa có sữa cũng cậy nhờ nguồn sữa từ ngân hàng để chăm con. Ảnh: TẤN LỰC

Đây là Ngân hàng sữa mẹ đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận với sự chỉ đạo và hỗ trợ từ Vụ Sức khỏe bà mẹ - trẻ em (Bộ Y tế) và Sở Y tế TP Đà Nẵng. 

Ngân hàng sữa mẹ được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Quỹ Margaret A. Cargill và Bill & Melinda Gates tài trợ với sự hỗ trợ kỹ thuật của PATH và Alive & Thrive. Có mục tiêu cung cấp sữa mẹ để hỗ trợ chăm sóc điều trị cho 3.000-4.000 trẻ nhỏ mỗi năm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên