Tag: nguồn sữa mẹ

Mẹ bị ho khi đang cho con bú, phải làm sao?

Mẹ cho con bú có sức đề kháng kém, dễ bị virus, vi khuẩn tấn công. Ho dữ dội, ho kéo dài, ho có đờm, khản tiếng, viêm họng… là tình trạng nhiều mẹ đang cho con bú gặp phải.

Hơn 90% nguồn sữa mẹ Việt không đủ dinh dưỡng, đáng tin không?

TTO - Mới đây, thông tin hơn 90% mẫu xét nghiệm sữa mẹ chưa đạt mức tối ưu theo tiêu chí dinh dưỡng như thiếu chất béo, vi chất, dư nước… ghi nhận tại một hệ thống phòng khám khiến các chuyên gia có ý kiến trái chiều.

Chuẩn bị đi làm trở lại sau thời gian 'nằm ổ'

Thời gian nghỉ hậu sản 6 tháng thấy tưởng dài nhưng vòng quay bỉm-sữa sẽ làm cho kim đồng hồ quay nhanh hơn bạn tưởng.

Đồ uống có cồn ảnh hưởng đến việc cho con bú như thế nào?

Dù lượng cồn được chuyển vào sữa khi bạn uống một ly rượu vang là ít, nhưng cần nhớ là con bạn vẫn còn nhỏ và gan chưa phát triển hoàn chỉnh.

Bệnh viện Từ Dũ có ngân hàng sữa mẹ cứu trẻ sinh non

TTO - Ngày 10-4 tới đây, Bệnh viện Từ Dũ TP.HCM chính thức khai trương ngân hàng sữa mẹ. Sự ra đời của “ngân hàng” này được kỳ vọng là “chiếc phao cứu sinh” cho nhóm trẻ không có cơ hội tiếp cận với nguồn sữa mẹ, đặc biệt là trẻ sinh non.

Hơn 2.600 trẻ sơ sinh được bú từ ngân hàng sữa mẹ

TTO - Ngày 6-2, Ngân hàng sữa mẹ đặt tại Bệnh viện Phụ sản - Nhi Đà Nẵng cho biết sau 11 tháng đi vào hoạt động đã cung cấp 1.055 lít sữa mẹ đến 2.647 trẻ sơ sinh thiếu nguồn sữa mẹ.

Để có nguồn sữa mẹ cần thiết cho con

Nguồn sữa mẹ phụ thuộc vào chế độ ăn uống, dinh dưỡng, nghỉ ngơi, làm việc, lao động, trạng thái tinh thần... của người mẹ trong thời kỳ mang thai và khi nuôi con bằng sữa.

​Ăn, uống gì để tăng nguồn sữa mẹ nuôi con?

Sữa mẹ - nguồn dinh dưỡng quý giá của mọi đứa trẻ ngay sau khi cất tiếng khóc chào đời nhưng không phải mọi bà mẹ đều luôn có đủ sữa cho con bú.