01/11/2021 16:40 GMT+7

Hơn 17.500 sinh viên Việt Nam du học tại Đài Loan

TRỌNG NHÂN
TRỌNG NHÂN

TTO - Số liệu vừa được Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM công bố cho thấy Việt Nam hiện vẫn dẫn đầu trong số các nước có lượng sinh viên quốc tế ở Đài Loan.

Hơn 17.500 sinh viên Việt Nam du học tại Đài Loan - Ảnh 1.

Sinh viên Việt Nam tại Đài Loan - Ảnh: TAIWAN TODAY

Theo đó, trong năm 2020, tổng số du học sinh Việt Nam tại Đài Loan là 17.534 người đang theo học nhiều trình độ từ phổ thông, trung học đến thạc sĩ, tiến sĩ cũng như các khóa học tiếng Trung ngắn hạn.

Con số này nhích nhẹ so với năm 2019 với 17.421 sinh viên quốc tế Việt Nam và tăng mạnh so với năm 2018 với 12.983 người.

Trong tổng số khoảng 90.000 sinh viên quốc tế đến Đài Loan mỗi năm, sinh viên từ Việt Nam hiện dẫn đầu về số lượng.

Các ngành thu hút đông sinh viên Việt Nam theo học đứng đầu là nhóm ngành quản lý kỹ thuật, quản lý thương mại kinh tế, dịch vụ nhà hàng khách sạn, y tế…

Bà Ou Chi His - bí thư bộ phận giáo dục Văn phòng Kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại TP.HCM - cho biết Đài Loan đã mở cửa lại cho du học sinh nước ngoài đến Đài Loan du học.

Trong học kỳ đầu năm 2021, ngành giáo dục Đài Loan đã hỗ trợ cho hơn 45 trường đại học, 223 chương trình, có 93 lớp vừa học vừa làm với hơn 3.661 sinh viên đến Đài Loan.

Sinh viên sau khi nhập cảnh sẽ được cách ly tập trung 14 ngày, sau đó theo dõi sức khỏe thêm 7 ngày là có thể sinh hoạt như bình thường.

Bên cạnh đó, phần lớn sinh viên Việt Nam cũng sẽ nhận được các chế độ chăm sóc sức khỏe như công dân Đài Loan khi đã tham gia bảo hiểm y tế.

Hiện nay, nhiều hãng hàng không của Đài Loan cũng đã áp dụng mức giảm giá vé gần phân nửa cho các sinh viên Việt Nam quay lại học tập...

Sinh viên ở Sài Gòn nghe chuyện đời của nhà khoa học Đài Loan đạt giải Nobel Sinh viên ở Sài Gòn nghe chuyện đời của nhà khoa học Đài Loan đoạt giải Nobel

TTO - Đi làm nghiên cứu sinh chỉ được người hướng dẫn hỏi câu 'Bước kế tiếp là gì?', còn tất cả đều phải tự mày mò. Đó là chia sẻ của ông Yuan Tseh Lee - người Đài Loan đầu tiên đoạt giải Nobel.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận