06/12/2021 20:14 GMT+7

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia triển lãm, hội chợ kinh tế - quốc phòng trên không gian mạng

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Lần đầu tiên sẽ tổ chức triển lãm, hội chợ kinh tế - quốc phòng trên không gian mạng. Tại chương trình sẽ giới thiệu những thành tựu tiêu biểu về khoa học công nghệ quân sự, kinh tế kết hợp quốc phòng.

Hơn 130 doanh nghiệp tham gia triển lãm, hội chợ kinh tế - quốc phòng trên không gian mạng - Ảnh 1.

Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng phát biểu tại hội nghị chiều nay - Ảnh: MOD

Chiều 6-12, tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị Ban tổ chức Triển lãm - hội chợ trên không gian mạng 2021.

Tại hội nghị, Cục Kinh tế (Bộ Quốc phòng) cho biết Triển lãm - hội chợ trên không gian mạng 2021 "Kinh tế - quốc phòng trong kỷ nguyên công nghệ số" (VIDEX 2021) do Bộ Quốc phòng phối hợp với Bộ Công thương, Bộ Khoa học và công nghệ tổ chức, dự kiến thu hút hơn 130 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Đây là lần đầu tiên triển lãm - hội chợ được tổ chức trên không gian mạng nhằm khẳng định tiềm lực khoa học - công nghệ quân sự, đóng góp quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ kết hợp kinh tế với quốc phòng, quốc phòng với kinh tế của quân đội; mở rộng cơ hội giao thương, thu hút đầu tư cho doanh nghiệp.

Tại chương trình, diễn ra các hoạt động triển lãm thành tựu tiêu biểu về khoa học công nghệ quân sự, kinh tế kết hợp quốc phòng; các gian hàng 2D, 3D trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp; hoạt động giao thương, kết nối cung - cầu, trình diễn sản phẩm công nghệ phát trực tuyến trên không gian mạng.

Trong 3 ngày chính thức của VIDEX 2021 (từ ngày 15-12 đến ngày 17-12) sẽ diễn ra các cuộc hội thảo, giao thương trực tiếp và trực tuyến, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác cho doanh nghiệp. Đồng thời sau đó, ban tổ chức sẽ tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp tăng cường kết nối giao thương.

Phát biểu tại hội nghị, trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, yêu cầu các chương trình, hoạt động của VIDEX 2021 phải mang tính tổng thể, thống nhất, xuyên suốt, phù hợp với mục tiêu, chủ đề đã xác định, qua đó tăng cường tương tác, trải nghiệm công nghệ hiện đại, truyền tải, tạo hiệu ứng tích cực, tác động tốt tới cán bộ, chiến sĩ toàn quân và nhân dân cũng như bạn bè quốc tế.

Diễn tập phòng thủ không gian mạng: Các chuyên gia không làm hết được bài tập Diễn tập phòng thủ không gian mạng: Các chuyên gia không làm hết được bài tập

TTO - Mô phỏng quá trình xử lý sự cố hệ thống bị tấn công nhằm chiếm đoạt tài sản và dữ liệu của các tổ chức tài chính, ngân hàng là tình huống đã được Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) đưa ra cho cuộc diễn tập.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên