Thứ 7, ngày 3 tháng 12 năm 2022

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM

20/07/2021 16:27 GMT+7

TTO - Chị công nhân, chú chạy xe ôm… xúc động khi nhận từng bó rau nhà vườn cùng những loại trái cây đặc sản Tây Nguyên. Tình nghĩa ấy đã chạm đến trái tim bà con TP.HCM trong những ngày giãn cách.

Ngày 20-7, hơn 20 tấn rau củ từ TP Buôn Ma Thuột đã đến TP.HCM tiếp tế cho bà con - Video: CHÂU TUẤN

Sáng 20-7, chuyến xe hơn 20 tấn rau, củ của bà con TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đã đến địa chỉ 239 đường Quách Đình Bảo, quận Tân Phú, hỗ trợ bà con TP.HCM trong những ngày giãn cách.

Số lượng rau, củ trên do nhóm thiện nguyện Akela tại TP.HCM tổ chức chuyên chở từ Tây Nguyên về TP.HCM, phân phát lại cho người dân các khu phong tỏa, bệnh viện... 

Từ ngày 10-7 đến nay, có trên 100 tấn rau củ, trái cây được chở đến địa điểm trên.  

Để rau tới tay người dân TP được tươi ngon, sau khi thu hoạch, số rau củ được chuyển đi ngay trong đêm với chặng đường dài khoảng 400km. Tại đây, số rau tươi được nhóm thiện nguyện Akela tại TP.HCM tiếp nhận, sau đó phân phát cho người dân.

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 2.

Một người dân đã báo đáp bằng ổ bánh mì khi nhận được bó rau xanh từ hội thiện nguyện - Ảnh: KIM ÚT

Bà Nguyễn Thị Minh Phượng - trưởng nhóm thiện nguyện Akela - cho biết trước đây nhóm đã có nhiều hoạt động trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk như hỗ trợ học sinh nghèo, hỗ trợ mổ mắt, hở hàm ếch… Chính vì thế, ngay khi nhận được tin TP.HCM khan hiếm nguồn rau, củ, người dân Đắk Lắk đã ngay lập tức gom góp rau, củ gởi về ủng hộ người dân TP.

"Ngoài rau củ nhà vườn còn có cả loại trái cây đặc sản như bơ, ổi… cũng được bà con Đắk Lắk gửi đến. Số hàng này sau đó sẽ được chia cho bệnh viện, các chốt chống dịch, các khu cách ly, phong tỏa, người nghèo nhà trọ, công nhân, người vô gia cư", bà Phượng cho biết thêm.

Anh Quốc Thắng, ngụ TP Buôn Ma Thuột, chia sẻ: "Là người từng sinh sống tại TP.HCM nhiều năm, tôi như đứt ruột đứt gan khi thấy ‘ngôi nhà thứ 2’ của mình bị ảnh hưởng nặng nề vì dịch bệnh.

Khi biết có hội thiện nguyện này, tôi đã cùng nhiều người dân khác tại Buôn Ma Thuột tham gia ngay lập tức. Người giúp bó rau, người giúp công sức, chẳng mấy chốc xe rau đã đầy ắp. Cứ thế ‘tiến về Sài Gòn’ ta gửi tình cảm cho bà con TP chống dịch".

20 tấn rau tiếp nhận ngày 20-7 sẽ được phân phát cho Hội Phụ nữ TP.HCM 5 tấn, Bệnh viện 175 1,5 tấn, Bệnh viện Thống Nhất 500kg, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới 500kg. Số rau củ còn lại được chia đều cho các mái ấm, bếp ăn từ thiện, người dân khu phong tỏa trên địa bàn TP.

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 4.

Người giúp bó rau, người giúp công sức để những chuyến xe tình nghĩa luôn đầy ắp rau, củ hướng về TP.HCM - Ảnh: QUỐC THẮNG

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 5.

Những người dân, công nhân tại quận Tân Phú đến nhận rau củ - Ảnh: KIM ÚT

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 6.

Rau. củ được phân phát liên tục cho người dân từ sáng sớm - Ảnh: KIM ÚT

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 7.

Nhiều trái cây đặc sản vùng Tây Nguyên cũng được chuyển đến tận tay bà con TP.HCM - Ảnh: CHÂU TUẤN

Hơn 100 tấn rau, trái đặc sản Tây Nguyên tiếp tế cho TP.HCM - Ảnh 8.

Riêng điểm tiếp nhận này, số rau củ, trái cây mà người dân TP.HCM được hỗ trợ đã lên đến 100 tấn - Ảnh: KIM ÚT

Thâu đêm đưa những Thâu đêm đưa những 'vườn rau' Lâm Đồng đến với Sài Gòn

TTO - Tờ mờ sáng, không khí tại UBND phường Phước Long B, TP Thủ Đức, TP.HCM nhộn nhịp hẳn lên, mọi người cùng nhau đón chuyến xe chở gần 40 tấn rau của bà con Lâm Đồng hỗ trợ Sài Gòn. Ai nấy đều hồ hởi dù thức trắng đêm.

CHÂU TUẤN - KIM ÚT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận