55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ

21/09/2017 19:04 GMT+7

TTO - Rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đã cùng tham gia chương trình Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief nhằm gây quỹ giúp đỡ cho nạn nhân hai cơn bão Harvey và Irma ở Mỹ.

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 1.

George Clooney và Julia Roberts tham gia chương trình Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief gây quỹ cho nạn nhân bão Harvey và Irma ngày 12-9 - Ảnh: Getty Images

Theo thông tin chuyên trang âm nhạc Billboard công bố ngày 20-9, tổng số tiền quyên góp được từ chương trình này hiện nay đã lên đến hơn 55 triệu USD.

Trước đó, trong ngày phát sóng 12-9, chương trình đã quyên góp được 44 triệu USD.

Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief có thời lượng 1 tiếng do nhà quản lý nghệ sĩ Scooter Braun và rapper Bun B tổ chức, với sự tham gia hơn 130 ngôi sao, trong đó có Justin Bieber, Beyonce, Leonardo DiCaprio, Tom Hanks, Nicki Minaj, Kings of Leon, Oprah Winfrey, Gwen Stefani, Julia Roberts, George Clooney, Justin Timberlake...

Tại đây, các nghệ sĩ không những tham gia biểu diễn mà còn kêu gọi cộng đồng đóng góp để ủng hộ nạn nhân hai cơn bão vừa qua.

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 2.

Scooter Braun, Bun B, Justin Bieber và Sean 'Diddy' Combs đến tham dự Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief ngày 12-9 - Ảnh: Getty Images

Chương trình được phát sóng trên nhiều kênh truyền hình lớn và các mạng trực tuyến, tiếp cận hơn 40 triệu khán giả ở nhiều nơi.

"Quả thật là tuyệt vời khi thấy được người dân ở đất nước chúng ta phản ứng như thế nào sau bão Harvey và Irma. Sau thảm hoạ, điều quan trọng là chúng ta phải hành động và giúp đỡ những người xung quanh mình. 

Hiện vẫn còn rất nhiều thứ cần được xây dựng lại, và chúng tôi hy vọng là không chỉ có thể tiếp tục gây quỹ mà còn có thể truyền cảm hứng cho mọi người để họ làm những điều họ có thể làm để giúp đỡ. Tất cả chúng ta đều cần phải làm điều mình cần làm", Scooter Braun chia sẻ.

Tổ chức từ thiện phi lợi nhuận Comic Relief USA chịu trách nhiệm quản lý và phân bổ các khoản đóng góp đến các tổ chức từ thiện khác như Rebuild Texas Fund, Habitat for Humanity, Save the Children, Feeding Florida, Feeding Texas, Direct Relief, ASPCA, Best Friends Animal Society, United Way of Greater Houston, United Way Irma Recovery Fund và Mayor's Fund for Hurricane Harvey Relief.

"Sự hào phóng của hàng triệu người Mỹ sẽ giúp được rất nhiều người đang thực sự cần giúp đỡ sau những cơn bão kinh khủng này", CEO của Comic Relief USA Janet Scardino phát biểu.

Một số hình ảnh nghệ sĩ tham gia Hand in Hand: A Benefit for Hurricane Relief ngày 12-9:

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 3.

Oprah Winfrey - Ảnh: Hand in Hand

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 4.

Usher và Blake Shelton cùng biểu diễn - Ảnh: Getty Images

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 5.

Oprah Winfrey và Cher kể câu chuyện đằng sau bức ảnh người dân ở Houston nắm tay nhau tạo thành một "chuỗi mắc xích" để giúp đỡ những người khác - Ảnh: Getty Images

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 6.

Justin Timberlake - Ảnh: Getty Images

55 triệu USD cho nạn nhân bão Harvey và Irma từ nghệ sĩ - Ảnh 7.

Leonardo DiCaprio và Jamie Foxx - Ảnh: YouTube

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận
  Bình luận Xem thêm
  Bình luận (0)
  Xem thêm bình luận