02/03/2024 11:23 GMT+7

Hơn 100 cơ sở giáo dục chờ đón thí sinh đến Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2024

Ngày mai 3-3, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp do báo Tuổi Trẻ tổ chức sẽ diễn ra với sự tham gia của hơn 100 cơ sở giáo dục.

Sơ đồ các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp (phóng to để xem rõ)

Sơ đồ các gian tư vấn tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp (phóng to để xem rõ)

Năm nay, Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2024 ghi nhận số lượng gian tư vấn kỷ lục trong những năm gần đây với gần 250 gian từ khoảng 100 cơ sở giáo dục nổi tiếng trên cả nước.

Trong đó, hầu hết các trường đại học lớn ở TP.HCM đều góp mặt tại sự kiện lần này. Đến thời điểm hiện tại, hơn 100 trường đã công bố đề án tuyển sinh đại học chính quy, thông tin tuyển sinh dự kiến năm 2024.

Ngày hội sẽ là nơi để thí sinh đến từng gian tư vấn ở các trường mà mình đang nhắm đến để tìm hiểu những thông tin mới nhất như chỉ tiêu, tiêu chí xét tuyển, học phí, học bổng và các quy định khác.

Danh sách các đơn vị tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp xin xem TẠI ĐÂY.

Bên cạnh các trường đại học là hàng trăm gian tư vấn của các trường cao đẳng, trung cấp, các trung tâm dạy nghề, tư vấn du học, ngoại ngữ…

Các cơ sở giáo dục quốc tế từ Nhật, Đài Loan và các nước Đông Nam Á cũng sẽ có đại diện góp mặt trực tiếp tại ngày hội để gặp gỡ học sinh Việt Nam. Các thí sinh được mở ra rất nhiều cơ hội học tập bên cạnh hướng đi "truyền thống" là xét tuyển vào các đại học trong nước.

Ngoài ra, mỗi gian tư vấn của các trường đại học còn mang đến thêm nhiều hoạt động hấp dẫn, bao gồm cả những trải nghiệm công nghệ, giao lưu văn nghệ, trò chơi…

Các hoạt động vừa đem lại không khí tươi vui cho ngày hội, vừa giúp học sinh tham gia chương trình có được cái nhìn thực tế và rõ ràng nhất về con đường học vấn và nghề nghiệp mà các em muốn theo đuổi.

Thời gian diễn ra Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp?

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 ở TP.HCM sẽ được tổ chức tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM, địa chỉ 268 Lý Thường Kiệt, Q.10) vào chủ nhật 3-3. Thí sinh và phụ huynh vào cổng tự do.

Lễ khai mạc diễn ra vào lúc 7h30. Tại đây, thí sinh còn có cơ hội giao lưu với ca sĩ "O Sen" Ngọc Mai.

Tiếp theo lễ khai mạc sẽ là phần tư vấn chính, nơi thí sinh có thể đặt câu hỏi trực tiếp về thi cử, tuyển sinh, hướng nghiệp với các chuyên gia từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Quốc phòng và các đại học hàng đầu tại TP.HCM.

Các gian tư vấn sẽ diễn ra song song trong thời gian này với nhiều hoạt động thú vị bên cạnh phần cung cấp thông tin và giải đáp thắc mắc cho thí sinh và phụ huynh.

Gặp gỡ

Gặp gỡ "O Sen" Ngọc Mai tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Mời dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệpMời dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp

Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2024 sẽ diễn ra ngày 3-3 tới tại Trường đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TP.HCM), thu hút số lượng cơ sở giáo dục tham gia đông bậc nhất trong những năm trở lại đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên