Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Hơn 10 triệu lượt công đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết

20/01/2020 19:42 GMT+7

TTO - Chiều 20-1, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (LĐLĐ VN) đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả các hoạt động chăm lo cho công đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hơn 10 triệu lượt công đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đình Khang - chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - phát biểu tại hội nghị - Ảnh: MAI THƯƠNG

Ông Nguyễn Đình Khang - chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - cho biết hàng năm cứ mỗi khi xuân về, các cấp công đoàn cả nước tập trung tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động.

Năm nay, ngay từ cuối tháng 10, Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ VN ban hành kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 với chủ đề "Tết Sum vầy, mừng Xuân, ơn Đảng".

Với phương châm "tất cả công nhân lao động đều có Tết, vui Tết", các cấp công đoàn đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động với nhiều hoạt động đa dạng, thiết thực gắn với các hoạt động kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ông Nguyễn Đình Khang chia sẻ thêm: "Năm nay Tổng Liên đoàn không tổ chức chương trình Tết Sum vầy mà chương trình được tổ chức ở các khu công nghiệp, doanh nghiệp tập trung đông công nhân, người lao động nhằm chăm lo thiết thực, kịp thời hơn cho người lao động, thể hiện mục tiêu hướng về cơ sở, hướng về đoàn viên, người lao động".

Theo Tổng LĐLĐ VN, đến nay có hơn 10,3 triệu lượt đoàn viên, người lao động được hỗ trợ Tết (tăng hơn 5,6 triệu lượt so năm 2019) với tổng số tiền trên 3.039 tỉ đồng. Trong đó có hơn 232.000 đoàn viên, người lao động được hỗ trợ vé tàu, xe với số tiền trên 93 tỉ đồng; hơn 9,8 triệu lượt đoàn viên, người lao động được tặng quà Tết với số tiền gần 2.816 tỉ đồng.

Các cấp công đoàn cũng đã trao tặng 1.626 nhà "Mái ấm Công đoàn" cho công đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 95,2 tỉ đồng (tăng 1.408 nhà và trên 70,5 tỉ đồng so với năm 2019).

Đảm bảo mọi người lao động đều có "tết sum vầy" Đảm bảo mọi người lao động đều có 'tết sum vầy'

TTO - Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam đã có kế hoạch và chỉ đạo tất cả công đoàn các tỉnh, thành phố tập trung chăm lo tết sum vầy cho người lao động, bảo đảm để mọi người lao động đều có tết…

MAI THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận