21/09/2023 18:12 GMT+7

Hơn 10 năm mới trả được đường dân sinh cho 30 hộ dân

Sau hơn 10 năm gửi đơn kiến nghị, đến nay UBND tỉnh Đắk Nông mới thu hồi hơn 3.800m2 đất giao về địa phương để làm đường dân sinh cho 30 hộ dân.

Tuyến đường tạm do Binh đoàn 16 chừa lại nối thông trước cổng doanh trại - Ảnh: ĐỨC LẬP

Tuyến đường tạm do Binh đoàn 16 chừa lại nối thông trước cổng doanh trại - Ảnh: ĐỨC LẬP

Chiều 21-9, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông cho biết đã có quyết định thu hồi 3.834,8m2 đất của Bộ tư lệnh Binh đoàn 16 (Bộ Quốc phòng) giao về cho UBND TP Gia Nghĩa quản lý để làm đường dân sinh cho 30 hộ dân.

Vị trí thu hồi đất được xác định thuộc tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân (Gia Nghĩa).

Theo UBND tỉnh Đắk Nông, việc thu hồi đất phù hợp với quy hoạch, sử dụng đất tại địa phương.

Từ năm 2012, gần 30 hộ dân ở phường Nghĩa Tân bỗng dưng mất đường đi vì Nhà nước đã thu hồi diện tích đất trùng với tuyến đường dân sinh cũ, giao cho Binh đoàn 16 xây dựng công trình.

Sau khi phát hiện việc này, Binh đoàn 16 đã xây dựng trụ sở thụt lùi vào phía trong con đường và làm đường tạm cho người dân đi lại nhưng nhỏ hẹp, dốc cao gây nguy hiểm. Tuy nhiên tuyến đường tạm này vẫn là đất quốc phòng.

Từ đó đến nay, người dân liên tục kiến nghị chính quyền địa phương trả lại con đường để bê tông hóa, giúp đi lại thuận lợi hơn.

Anh Đặng Văn Đức (áo trắng) cho biết khi tuyến đường dân sinh được trả lại, người dân sẽ cải tạo, nâng cấp để đi lại, đảm bảo an toàn - Ảnh: ĐỨC LẬP

Anh Đặng Văn Đức (áo trắng) cho biết khi tuyến đường dân sinh được trả lại, người dân sẽ cải tạo, nâng cấp để đi lại, đảm bảo an toàn - Ảnh: ĐỨC LẬP

Trước những kiến nghị hợp lý của người dân, UBND TP Gia Nghĩa và các đơn vị liên quan đã triển khai đo đạc, xác định tuyến đường của người dân đang đi lại thuộc khu đất của Binh đoàn 16. Tuyến đường có chiều dài khoảng 400m, tổng diện tích hơn 3.800m2.

Năm 2021, Binh đoàn 16 đã có tờ trình gửi Cục Tác chiến - Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) đề nghị chuyển giao đất về địa phương quản lý và được đồng ý.

Sau đó, Bộ tư lệnh Binh đoàn 16 đã có công văn gửi UBND tỉnh Đắk Nông làm thủ tục chuyển giao đất về cho địa phương quản lý.

Dân chặn đường dân sinh, "xua" xe ben sang đường chuyên dùng vào mỏ đáDân chặn đường dân sinh, 'xua' xe ben sang đường chuyên dùng vào mỏ đá

TTO - Người dân ấp Tân Cang (xã Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai) giăng băngrôn màu nổi, chữ to để nhắc các tài xế chở vật liệu xây dựng đi đúng đường dành riêng cho họ chứ không đi vào đường dân sinh.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên