Thứ 4, ngày 3 tháng 3 năm 2021

Làm gấp 2 đường dân sinh vòng qua đoạn quốc lộ 91 bị 'hà bá' nuốt

05/08/2019 12:24 GMT+7

TTO - UBND huyện Châu Phú, An Giang đã chi hơn 800 triệu đồng cùng với người dân làm 2 con đường dân sinh ở điểm đầu đoạn quốc lộ 91 bị sạt lở để kết hợp với tuyến đường tránh quốc lộ 91 giúp giao thông thông suốt.

Làm gấp 2 đường dân sinh vòng qua đoạn quốc lộ 91 bị hà bá nuốt - Ảnh 1.

Đây là con đường dân sinh do chính quyền và người dân làm tại điểm sạt lở để phục vụ việc đi lại cho người dân trong vùng - Ảnh: BỬU ĐẤU

Ngày 5-8, ông Nguyễn Thanh Lâm - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Phú, An Giang cho biết, địa phương vừa vận động người dân và chính quyền xã Bình Mỹ tổ chức làm 2 tuyến đường tránh vòng qua khu vực đoạn quốc lộ 91 bị sạt lở vào ngày 1-8 vừa qua.

Tuyến đường tránh dân sinh (ngay vị trí sạt lở) dành cho xe 2 bánh, có chiều dài 587m, ngang tối thiểu 2m (chỗ hẹp), phần còn lại ngang bình quân 3m. Toàn tuyến đường đều rải đá cấp phối, dự kiến đến ngày thứ ba (6-8) sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng cho người dân khu vực đoạn quốc lộ 91 bị sạt lở sử dụng đi lại thuận tiện hơn. 

Tuyến đường tránh thứ 2 (phía trên đoạn sạt lở) do xã Bình Mỹ vận động nhân dân đổ đá cấp phối phục vụ xe 2 bánh đi từ bến đò Thanh Bình, xã Bình Mỹ qua tuyến tránh sạt lở, dài khoảng 1.500m. Tổng kinh phí trên 800 triệu đồng do UBND huyện Châu Phú tạm ứng ngân sách. 

Làm gấp 2 đường dân sinh vòng qua đoạn quốc lộ 91 bị hà bá nuốt - Ảnh 2.

Phía ngoài quốc lộ 91 chính quyền cũng gắn biển báo hướng dẫn chỉ đường rõ ràng để người dân và du khách biết đường đi - Ảnh: BỬU ĐẤU

Làm gấp 2 đường dân sinh vòng qua đoạn quốc lộ 91 bị hà bá nuốt - Ảnh 3.

Con đường dân sinh do chính quyền và nhân dân vừa làm để giải quyết tạm thời nhu cầu đi lại của người dân trong vùng - Ảnh: BỬU ĐẤU

"Trước mắt làm 2 đường dân sinh này để người dân từ bên cồn Bình Thủy đi qua bến đò Thanh Bình theo hướng TP Long Xuyên hoặc ngược lại. Còn tuyến đường còn lại để người dân trong vùng sạt lở quốc lộ 91 đi lại thuận tiện hơn nhằm giảm áp lực, lưu lượng xe qua lại trên tuyến tránh quốc lộ 91. Sau đó, huyện sẽ đề xuất tỉnh hỗ trợ kinh phí sau" - ông Lâm nói.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, vào khoảng 0h30 đến 3h sáng ngày 1-8, đoạn quốc lộ 91 bị rạn nứt 1/2 mặt đường nhiều ngày qua đã bị sạt lở, đổ sụp xuống sông Hậu với chiều dài gần 80 mét, vách sạt lở thẳng đứng, lấn sâu về phía bờ 25 mét. 

Vụ sạt lở đã nhấn chìm một nửa mặt đường quốc lộ 91. Rất may, do sạt lở xảy ra trong đêm, nên không có thiệt hại về người. Chính quyền địa phương đang ra sức di dời dân ở vùng  có nguy cơ bị sạt lỡ đến nơi an toàn. Trong khu vực sạt lở này có 26 hộ dân nhưng địa phương đã huy động được 15 hộ dân mang tài sản ra khỏi khu vực.

Làm gấp 2 đường dân sinh vòng qua đoạn quốc lộ 91 bị hà bá nuốt - Ảnh 4.

Đoạn quốc lộ 91 bị "há bá" nuốt vào rạng sáng ngày 1-8 đã khiến giao thông khu vực bị hổn loạn - Ảnh: BỬU ĐẤU

An Giang cố gắng khắc phục sạt lở quốc lộ 91 trong 2 tuần An Giang cố gắng khắc phục sạt lở quốc lộ 91 trong 2 tuần

TTO - Đơn vị thi công sẽ tập trung toàn lực, mỗi ngày đưa khoảng 3.000m3 cát đến để ổn định hố xói, không để sạt lở quốc lộ 91 lan rộng. Việc này có thể thực hiện trong 2 tuần.

BỬU ĐẤU
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận