Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Hơn 1.000 người bị truy tố vì chia sẻ clip sex ở Đan Mạch

17/01/2018 23:00 GMT+7

TTO - Trong khi cảnh sát vẫn đang điều tra liệu có hay không đường dây khiêu dâm trẻ em đứng đằng sau vụ việc, nạn nhân - cô gái chỉ mới 15 tuổi, đang trong cơn suy sụp và ân hận.

Hơn 1.000 người bị truy tố vì chia sẻ clip sex ở Đan Mạch - Ảnh 1.

Facebook đã báo cáo sự việc với nhà chức trách Đan Mạch, dẫn tới vụ điều tra sau đó - Ảnh: REUTERS

1.004 người Đan Mạch, phần lớn là đối tượng trưởng thành, đang đối mặt với nguy cơ bị buộc tội sau khi chia sẻ những hình ảnh nhạy cảm của hai thiếu niên 15 tuổi. Hai đoạn clip, một đoạn dài 50 giây, đoạn khác dài 9 giây, đã được chia sẻ thông qua ứng dụng nhắn tin Messenger của Facebook.

Cảnh sát Đan Mạch ngày 15-1 cho biết việc quan hệ tình dục có sự đồng ý từ hai phía là hợp pháp từ 15 tuổi trở lên. Tuy nhiên, luật pháp cấm các hành vi chia sẻ các hình ảnh, video clip có nội dung khiêu dâm trẻ em.

"Những người đã chia sẻ, dù không có ý định ủng hộ phim ảnh khiêu dâm do trẻ em đóng, thực chất đã tiếp tay cho điều đó", sĩ quan Flemming Kjaerside nói với báo New York Times.

Vụ việc bị phát giác sau khi Facebook báo cáo với nhà chức trách Đan Mạch về hai đoạn clip được chia sẻ. Làn sóng giận dữ sau khi vụ việc bị phát giác hồi năm ngoái đã không ngăn được việc hai đoạn clip trên tiếp tục được chia sẻ qua Facebook.

Cảnh sát đã vào cuộc ngay sau đó, nhưng phải mất hàng tháng trời để xác định danh tính thông qua địa chỉ IP, tài khoản mạng xã hội trước khi gửi thông báo mang tính cảnh cáo đến những người đã chia sẻ. 

Đối với các đối tượng chưa vị thành niên, cảnh sát đã liên lạc với cha mẹ hoặc người giám hộ.

Hiện vẫn chưa rõ những đoạn clip này có được chia sẻ trên các nền tảng web khác hay không.

Nhà chức trách cũng nghi ngờ đứng đằng sau đó là một đường dây khiêu dâm trẻ em và đã bắt đầu việc điều tra. 

Nếu bị kết tội, hơn 1.000 người này không phải đối diện với án tù. Tuy nhiên, họ sẽ bị ghi vào hồ sơ cảnh sát trong ít nhất 10 năm, bị cấm làm các công việc liên quan tới nhà nước và trẻ em trước khi được xóa án tích, theo New York Times.

Cô gái trong đoạn clip hiện đang suy sụp tâm lý sau khi có một số kẻ lợi dụng những hình ảnh trên để tống tiền hoặc đòi hỏi quá đáng. 

"Tôi đồng ý quan hệ, biết rõ việc sẽ bị ghi hình nhưng không bao giờ nghĩ chúng sẽ bị phát tán", báo New York Times dẫn lời cô gái trẻ ân hận.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận