Thứ 3, ngày 29 tháng 11 năm 2022

Quan Trung Quốc mất chức vì clip sex

23/11/2012 18:36 GMT+7

TTO - Một bí thư quận ủy tại thành phố Trùng Khánh bị cách chức sau khi ông này thú nhận mình là “diễn viên” trong ảnh chụp từ một clip sex được tung lên mạng, theo Tân Hoa xã ngày 23-11.

0FMFLq0o.jpgPhóng to

Bí thư quận ủy Lôi Chính Phú bị cách chức vì clip sex - Ảnh: China.org.cn

Cơ quan điều tra của Ủy ban kỷ luật Trùng Khánh xác định ông Lôi Chính Phú, bí thư quận ủy Bắc Bội, chính là nhân vật chính trong ảnh chụp từ đoạn phim khiêu dâm khiến cộng đồng mạng xôn xao thời gian qua. Ủy ban này đã quyết định cách chức bí thư quận ủy của ông Lôi và mở cuộc điều tra vụ việc.

Những hình ảnh “nóng” này do một người sử dụng Weibo tên Kỉ Hứa Quang đăng tải. Anh Kỉ, tự nhận là một nhà báo điều tra, tuyên bố rằng ông Lôi đã có quan hệ tình dục với một cô gái 18 thổi, và đoạn video được quay từ năm 2007. Ban đầu ông Lôi chối bỏ không liên quan đến sự việc, cho rằng hình ảnh “đã được chỉnh sửa bởi phần mềm photoshop”.

Khi anh Kỉ liên hệ với ông Lôi để thử phản ứng của ông thì “ông ấy bảo rằng sẵn sàng kết bạn với tôi”. Nhưng ngay sau đó anh nhận được một cú điện thoại đe dọa. Anh Kỉ đã trao đoạn phim và nhiều bằng chứng hành vi tham nhũng khác của ông Lôi cho cơ quan điều tra Trùng Khánh.

Những trang mạng như Weibo được người dân Trung Quốc sử dụng như vũ khí sắc bén để tấn công quan tham. Hồi tháng 9, một quan chức tên Dương Đạt Tài bị cách chức sau khi cư dân mạng đăng tải hình ảnh bộ sưu tập đồng hồ cao cấp của ông. So với mức lương công chức thì khó lòng ông Tài sắm được. Trong tháng 10, ông Thái Bân bị cách chức quản lý đô thị tại tỉnh Quảng Đông sau khi Weibo đăng ảnh chứng tỏ ông sở hữu tới 22 ngôi nhà.

TẤN KHOA (Xinhua)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận