Thứ 3, ngày 25 tháng 1 năm 2022

Hôm nay (30-11): ông Biden lần đầu tiên nhận báo cáo dành cho tổng thống

30/11/2020 09:50 GMT+7

TTO - Tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhận báo cáo thường nhật dành cho tổng thống lần đầu tiên vào ngày 30-11, trong đó bao gồm cả thông tin từ các cơ quan tình báo của Mỹ.

Hôm nay (30-11): ông Biden lần đầu tiên nhận báo cáo dành cho tổng thống - Ảnh 1.

Tổng thống đắc cử của Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Trong một thông báo ngắn gọn được công bố hôm 29-11, văn phòng của ông Biden cho biết sau khi nhận báo cáo từ các cơ quan tình báo, ông Biden sẽ tiếp tục gặp mặt với các cố vấn.

"Vào thứ Hai 30-11, tổng thống đắc cử Joe Biden sẽ nhận báo cáo thường nhật dành cho tổng thống. Sau đó, tổng thống đắc cử Biden sẽ gặp mặt các cố vấn chuyển giao", đội ngũ chuyển giao của ông Biden cho biết.

Nhận báo cáo thường nhật, tổng thống Mỹ sẽ được cập nhật về các nguy cơ và thông tin tình báo mới từ cộng đồng tình báo Mỹ.

Hồi đầu tháng 11, Cơ quan Dịch vụ tổng hợp Mỹ (GSA) đã bắt đầu kích hoạt quá trình chuyển giao chính thức cho đội ngũ của ông Biden. Trong khi đó, đương kim Tổng thống Donald Trump vẫn tiếp tục quá trình thách thức kết quả bầu cử với chiến thắng nghiêng về phía ông Biden

Bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên đội chuyên trách về virus corona của Nhà Trắng, cho biết bà hi vọng có thể báo cáo về tình hình dịch bệnh cho ông Biden trong ngày 30-11.

"Tôi cho rằng một điều chúng ta có thể đem đến cho chính quyền Biden trong cuộc họp là hiểu cách họ muốn xem xét các dữ liệu", bà Birx trả lời CBS hôm 29-11.

Vị bác sĩ cho biết chính quyền liên bang trong 9 tháng qua đã thu thập số liệu chi tiết để tìm kiếm và dự đoán quy mô của dịch bệnh. Đây được xem là yếu tố quan trọng trong việc định hình các nỗ lực ứng phó của chính phủ.

Theo bà Birx, các số liệu này cho thấy nỗi lo về nguy cơ ca nhiễm tiếp tục tăng trên toàn quốc vì kỳ nghỉ lễ Tạ ơn.

Team truyền thông toàn nữ của liên danh Biden - Harris Team truyền thông toàn nữ của liên danh Biden - Harris

TTO - Ngày 29-11, ông Joe Biden, người được truyền thông Mỹ dự báo là tổng thống đắc cử, tiếp tục công bố các vị trí chủ chốt trong đội ngũ truyền thông. Đến nay, được chọn vào team truyền thông của liên danh Biden - Harris đều là các gương mặt nữ.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận