'Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện'

29/06/2019 19:40 GMT+7

TTO - Chia sẻ của một doanh nghiệp Hàn Quốc về lao động Việt Nam trong Ngày hội tuyển dụng nhân tài Việt-Hàn cho thấy những điều lao động Việt cần cải thiện bên cạnh những phẩm chất tốt đã được công nhận.

Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện - Ảnh 1.

Khoảng 70% số lượng ứng viên Việt Nam tại Ngày hội tuyển dụng nhân tài Việt - Hàn 2019 là các bạn trẻ vừa mới tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp - Ảnh: DUY LINH

"Sự chăm chỉ, cần mẫn và tỉ mỉ trong các chi tiết luôn giúp lao động Việt Nam có chỗ đứng trong những lựa chọn của doanh nghiệp Hàn Quốc", bà Kim Hyeri - phó giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư và thương mại Hàn Quốc (KOTRA) tại TP. HCM, chia sẻ với Tuổi Trẻ Online ngày 28-6.

"Năng lực ngoại ngữ của lao động Việt Nam khá tốt. Nhiều người không chỉ chịu khó học thêm ngoại ngữ mà còn tìm hiểu luôn văn hóa của nước đó và tiếp nhận những cái tốt. Những điều này là rất hữu ích với doanh nghiệp Hàn Quốc", bà Kim chia sẻ.

Tuy nhiên, theo đại diện KOTRA TP. HCM, một trong những điểm yếu mà lao động Việt cần cải thiện là sự chủ động trong công việc.

"Người Việt Nam rất chăm chút, họ quan tâm tới các chi tiết trong công việc nhưng nếu họ tích cực hơn, chủ động tìm việc để làm thay vì chờ được phân công, kết quả sẽ tốt hơn nhiều".

"Đi tuyển dụng lao động, tôi thấy người Hàn Quốc đọc mô tả công việc rất nhanh nhưng kỹ rồi phỏng vấn, người Việt chỉ túm tụm nói chuyện", một doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ trong ngày hội tuyển dụng Việt-Hàn 2019.

Bà Kim cho biết: có nhiều trường hợp khúc mắc xảy ra khiến người sử dụng lao động bối rối, đặc biệt về cách cư xử, văn hóa Việt Nam. Đây là lúc cần đến vai trò cầu nối của người lao động địa phương.

Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện - Ảnh 2.

Có khá đông bạn trẻ Hàn Quốc tham dự ngày hội tuyển dụng. Họ sinh sống, học tập ở Việt Nam và giờ muốn đầu quân cho cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam - Ảnh: DUY LINH

"Các doanh nghiệp Hàn Quốc cần những người có thể giúp họ hiểu rõ và hòa nhập vào xã hội Việt Nam. Chẳng hạn, tại Hàn Quốc các doanh nghiệp thường rất cứng rắn và áp đặt kỷ luật lên người lao động. Khi bê nguyên xi điều này qua Việt Nam, họ thường gặp phản ứng của người lao động dẫn tới môi trường làm việc xấu đi.

Những tiếng nói mang đóng góp, hướng dẫn của các nhân viên Việt Nam sẽ giúp người chủ hiểu rõ hơn về văn hóa địa phương, từ đó đưa hai bên tìm tới một điểm chung", đại diện KOTRA gợi mở.

Các chia sẻ của bà Kim được đưa ra bên lề Ngày hội tuyển dụng nhân tài Việt - Hàn ngày 28-6 tại TP. HCM. Sự kiện năm nay thu hút được sự tham gia của 45 doanh nghiệp Hàn Quốc và 1.400 ứng viên Việt Nam. Trong đó có 34 công ty đặt mục tiêu chỉ tuyển lao động Việt Nam thông qua ngày hội.

Bên cạnh các tên tuổi lớn như Samsung, LG hay Hyundai đã đầu tư và hiện diện lâu dài tại Việt Nam, các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng có xu hướng tìm đến Việt Nam.

Đặc biệt, theo đại diện KOTRA TP. HCM, ngày càng nhiều người trẻ Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để bắt đầu giấc mơ khởi nghiệp, một điều cho thấy Việt Nam đang trở nên hấp dẫn nhưng cũng phản ánh thực tế cạnh tranh việc làm giữa những người trẻ đang ngày khốc liệt ở Hàn Quốc.

Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện - Ảnh 3.

Các gian phỏng vấn tuyển dụng tại ngày hội được chia thành 3 khu: khu vực chỉ phỏng vấn người Hàn Quốc, khu vực chỉ phỏng vấn người Việt và khu vực phỏng vấn cả người Hàn Quốc lẫn người Việt - Ảnh: DUY LINH

Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện - Ảnh 4.

Ngày hội tuyển dụng nhân tài Việt - Hàn được khởi xướng từ năm 2013 tại Tp. Hồ Chí Minh do KOTRA tổ chức, dưới sự hỗ trợ của Bộ Việc làm và lao động Hàn Quốc, Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP. HCM - Ảnh: DUY LINH

Hội tuyển dụng, người Hàn phỏng vấn ầm ầm, người Việt tụm lại nói chuyện - Ảnh 5.

Một bạn trẻ Việt Nam tham gia phỏng vấn với nhà tuyển dụng Hàn Quốc tại ngày hội - Ảnh: DUY LINH

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận