Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc

06/05/2018 08:08 GMT+7

TTO - Trong hai ngày 4 và 5-5, hơn 160 trại sinh là đoàn viên, công đoàn viên, thanh niên cơ quan Thành đoàn TP.HCM đã cùng nhau ôn lại lịch sử chiến đấu hào hùng của dân tộc trong hội trại truyền thống diễn ra tại khu căn cứ cách mạng Núi Dinh.

Hội trại truyền thống "Thành Đoàn bản hùng ca" do Ban Thường vụ Công Đoàn và Đoàn Thanh niên Cơ quan Thành đoàn phối hợp tổ chức nhằm giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ về chủ nghĩa anh hùng cách mạng và truyền thống yêu nước tuổi trẻ Sài Gòn - Gia Định - TP. Hồ Chí Minh, với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn".

Ngoài chương trình giao lưu với các cô, chú từng là cán bộ Thành Đoàn đã sống, chiến đấu và lao động tại khu căn cứ lịch sử Núi Dinh (huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), hội trại còn có các hoạt động ý nghĩa như sinh hoạt câu lạc bộ Người Cộng sản trẻ, thắp nến tri ân và dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Thành đoàn.

Trò chuyện với thế hệ trẻ trong buổi giao lưu, ông Phan Anh Điền (bí danh Ba Khắc), nguyên Ủy viên Ban Thường vụ, Chánh Văn phòng Thành đoàn thể hiện sự tin tưởng các đoàn viên, thanh niên sẽ có đủ khả năng đưa tổ chức Đoàn và đất nước phát triển vững mạnh, từng bước khẳng định vị trí trên trường quốc tế.

Hội trại cũng là dịp để các trại sinh gắn kết, thể hiện sức trẻ và sự nhiệt huyết thông qua các trò chơi vận động, văn nghệ, sinh hoạt lửa trại.

Bên cạnh đó, chương trình còn tổng kết, đánh giá và trao giải thưởng cho các tập thể, cá nhân tham gia tốt, đạt kết quả cao trong hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" lần 2 năm 2018.

Căn cứ cách mạng Núi Dinh được xây dựng từ tháng 4-1963 và được xem là căn cứ quan trọng đào tạo và nuôi giấu cán bộ của Thành đoàn trong những năm 1963 -1966. Tại đây, nhiều thế hệ cán bộ Thành đoàn đã được học tập, trui rèn và trưởng thành trên con đường đấu tranh cách mạng.

Đây còn là địa chỉ rất gần gũi, thân quen của cán bộ Đoàn thành phố khi trở về tìm hài cốt liệt sĩ, tổ chức hội trại, về nguồn, sinh hoạt truyền thống…

Bia tưởng niệm liệt sĩ Thành đoàn tại Núi Dinh được xây dựng năm 2003. Công trình cải tạo khu tưởng niệm được khởi công và hoàn thành vào năm 2010.

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 1.

Trại sinh tham gia Hội trại truyền thống "Thành Đoàn bản hùng ca" - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 2.

Cô Ngô Thị Cẩm Tiên (thứ hai từ phải sang), nguyên là chiến sĩ từng tham gia chiến đấu tại khu căn cứ cách mạng Núi Dinh tham gia trò chơi cùng các Đoàn viên, thanh niên - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 3.

Trại sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 4.

Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM (thứ tư từ trái sang) tặng bằng khen cho các cá nhân, đơn vị có kết quả cao trong hội thi "Bí thư Chi bộ giỏi" lần 2 năm 2018 - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 5.

Hội trại truyền thống "Thành Đoàn bản hùng ca" thu hút hơn 160 trại sinh là đoàn viên, công đoàn viên, thanh niên cơ quan Thành đoàn TP.HCM - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 6.

Một tiết mục văn nghệ do các trại sinh biểu diễn - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 7.

Trại sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 8.

Trại sinh hào hứng tham gia các trò chơi tập thể - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 9.

Đoàn viên, thanh niên dâng hương tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Khu tưởng niệm liệt sĩ Thành đoàn - Ảnh: BÌNH MINH

Hội trại truyền thống Thành đoàn TP.HCM ôn lại lịch sử dân tộc - Ảnh 10.

Anh Phạm Hồng Sơn, Bí thư Thành đoàn TP.HCM (trái) trao quà lưu niệm cho các cô, chú từng là cán bộ Thành Đoàn đã sống, chiến đấu và lao động tại khu căn cứ lịch sử Núi Dinh - Ảnh: BÌNH MINH

BÌNH MINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận