24/05/2018 08:00 GMT+7

Hội thảo “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ”

T.D.V
T.D.V

Ngày 20-5 vừa qua, Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ” sáng tại trung tâm hội nghị The Adore Premium, quận 7.

Bà Phan Thị Huyền Trân đã có những chia sẻ thú vị với đông đảo phụ huynh về những biến đổi tâm lý tuổi dậy thì của con trẻ.

Nghệ thuật biến gia đình thành cái nôi yêu thương của con trẻ

Chia sẻ tại hội thảo, bà Phan Thị Huyền Trân cho rằng mỗi đứa trẻ tuy sống cùng một môi trường, nhận được cùng sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ nhưng khi bước vào giai đoạn dậy thì lại có những biến đổi tâm lý theo nhiều hướng khác nhau. Những đứa trẻ bình thường ngoan ngoãn, vâng lời nhưng khi đến tuổi dậy thì lại hình thành "cái tôi ngông cuồng", luôn phản ứng lại với cha mẹ. Điều này khiến không ít phụ huynh bị "sốc tâm lý", lo lắng, hoang mang khi con dậy thì.

Hội thảo “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ” - Ảnh 1.

Bà Phan Thị Huyền Trân chia sẻ tại hội thảo

Để đồng hành cùng con, giúp con có thể dễ dàng chia sẻ cảm xúc, xem gia đình là cái nôi yêu thương, cha mẹ cần phải có 3 "nghệ thuật". Nghệ thuật đầu tiên là "hiểu và làm bạn với con". Ở giai đoạn này, con trẻ có nhu cầu nhiều hơn về việc mở rộng các mối quan hệ xã hội, thay đổi về phong cách ngoại hình theo bạn bè... Các bậc phụ huynh khi thấy con thay đổi sẽ lo lắng, cấm cản con. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, tâm lý trẻ trong giai đoạn này là càng cấm trẻ sẽ càng làm. Do đó, thay vì cấm cản con, cha mẹ nên tâm sự, chia sẻ cùng con nhiều hơn vào mỗi buổi tối, giúp con phân tích và giải quyết những rắc rối về bạn bè, tình cảm như những người bạn và không nên áp đặt góc nhìn cá nhân và bắt buộc con phải làm theo. Đối với một đứa trẻ, được cha mẹ thấu hiểu trọn vẹn mới chính là món quà tuyệt vời hơn tất cả.

Nghệ thuật thứ hai là "dành thời gian chất lượng cho con". Không cần những điều quá to tát để thể hiện tình yêu cho con, đôi khi con chỉ cần cha mẹ dành thời gian cho riêng mình khoảng 15 phút mỗi ngày để con cảm nhận được sự gắn kết với gia đình. Thời gian đó có thể là bữa cơm tối có đầy đủ các thành viên trong gia đình, hoặc cha mẹ cùng ngồi tâm sự với con sau giờ học, hoặc cố gắng đón con mỗi chiều… Thật dễ dàng để cuốn vào vòng xoáy bận rộn của cuộc sống, nhất là khi trong gia đình có nhiều hơn một đứa con, nhưng chính việc cố gắng dành thời gian chất lượng cho con mỗi ngày mới là nền tảng quan trọng để xây dựng cuộc sống thành công.

Nghệ thuật thứ ba – nghệ thuật quan trọng nhất chính là cho con khởi đầu tốt từ môi trường học đường tốt. Bên cạnh gia đình, môi trường học đường chiếm đến 70% trong việc hình thành tính cách con trẻ. Vì thời gian con ở trường cũng tương đương với thời gian con ở nhà, thậm chí nhiều hơn, nên có thể nói chọn trường chính là chọn tính cách cho con. Môi trường học đường tốt không chỉ dạy con về kiến thức và thi cử mà còn giúp con hình thành nhân cách sống, dạy con biết yêu thương và chia sẻ yêu thương với thế giới xung quanh.

Hội thảo “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ” - Ảnh 2.

Quý phụ huynh chia sẻ với chuyên gia về những băn khoăn khi con trưởng thành

Ảnh hưởng của môi trường học đường trong việc hình thành tính cách con trẻ

Ở góc độ một người tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, ông Nguyễn Ngọc Tuấn - Giám đốc điều hành Hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool chia sẻ: "Môi trường giáo dục tốt trước tiên không chỉ là nơi chỉ tập trung vào kiến thức mà còn là cái nôi định hình tính cách con người. Vì vậy, bên cạnh việc tạo ra chương trình học bám sát khung chuẩn về kiến thức của Bộ Giáo dục và đào tạo, thêm vào các tiết học theo chuẩn Cambridge, chúng tôi còn tạo ra những chương trình đào tạo kỹ năng sống, giá trị sống, âm nhạc, thể thao nhằm phát triển tâm hồn, thể chất và chiều cao trọn vẹn cho trẻ".

Hội thảo “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ” - Ảnh 3.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc điều hành iSchool chia sẻ

Dựa trên những mong muốn thiết thực và chính đáng của các bậc cha mẹ, hệ thống trường Hội nhập Quốc tế iSchool đã khẳng định một thương hiệu giáo dục dẫn đầu tại 12 tỉnh thành cả nước. Với triết lý giáo dục "Nhân bản - Toàn diện - Khai phóng" iSchool đã đồng hành cùng hơn 40.000 học sinh trong 10 năm qua và tiếp tục là sự lựa chọn hàng đầu của phụ huynh. iSchool tiếp tục không ngừng nỗ lực và cống hiến để mang lại môi trường học tập tuyệt vời nhất cho các em học sinh từ cấp Mầm non đến Phổ thông thông qua chương trình giáo dục và các hoạt động đa dạng, thú vị của Nhà trường.

Hội thảo “Nghệ thuật quyến rũ con trẻ” - Ảnh 4.

Mr. Chris và những chia sẻ tâm huyết về sự nghiệp giáo dục

Rất nhiều ưu đãi dành cho phụ huynh quan tâm đến chương trình hè của hệ thống trường iSchool. Để biết thêm thông tin chi tiết, kính mời quý phụ huynh liên hệ theo số hotline 1800 6030 hoặc truy cập website:

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận