Thứ 4, ngày 19 tháng 5 năm 2021

Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ

12/10/2017 08:23 GMT+7

TTO - Không phải vô cớ mà một số người ác miệng gọi Hội Phụ huynh là cánh tay nối dài của nhà trường, là 'cò mồi'.

Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ - Ảnh 1.

Ở một trường của Hà Nội, khi kêu gọi học sinh ủng hộ các bạn gặp khó, một đại diện Hội bảo: "Đã ủng hộ thì không thể vài chục hay một hai trăm ngàn mà ít nhất phải 500.000đ". 

Rồi để làm mẫu, vị này rút ngay ra 3 triệu đồng khiến người mắt tròn mắt dẹt. Rất may là chủ nhiệm lớp đưa ra quan điểm tùy tâm nên không xảy ra chuyện ấm ức. 

Nhưng ở một trường tiểu học của quận Tân Bình (TP.HCM) thì phụ huynh thực sự bức xúc khi Hội tài lanh, cầm đèn chạy trước ô tô. 

Chả biết trường có "giật dây" hay không mà Hội đề xuất chuyện sơn lại lớp, lót lại sàn, thay mới bàn ghế, lắp công-tơ riêng, lắp máy lạnh, gắn tivi... Và rồi khoản tốn kém trên 100 triệu được bổ đầu khiến các phụ huynh méo mặt. 

Song không phải ai cũng hiền như vậy, phản đối chuyện vẽ vời lắp sàn gỗ lớp có phụ huynh ở Q.1 phê thẳng vào Thư ngỏ: "Hội phụ huynh chứ không phải Hội phụ thu hay Hội họa sĩ. Tiền cơ sở vật chất hàng năm ở đâu?".

Bỏ hội phụ huynh, "con ai nấy lo"! Bỏ hội phụ huynh, 'con ai nấy lo'! Để hội phụ huynh không phải là "hội phụ thu" Để hội phụ huynh không phải là 'hội phụ thu' "Trường lạm thu, lỗi do bộ không phải hội phụ huynh" 'Trường lạm thu, lỗi do bộ không phải hội phụ huynh'
TTC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận