Thứ 5, ngày 16 tháng 9 năm 2021

Vụ trưởng xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo chưa nhận được trả lời

12/09/2017 12:17 GMT+7

TTO - Ông Hồ Quang Lợi, Phó chủ tịch thường trực Hội Nhà báo VN cho biết đến sáng 12-9, hội chưa nhận được văn bản trả lời của Thanh tra CP liên quan đến việc kiểm tra phát ngôn xúc phạm báo chí của ông Nguyễn Minh Mẫn.

Vụ trưởng xúc phạm báo chí: Hội Nhà báo chưa nhận được trả lời - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Minh Mẫn trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 8-9 về việc không đồng ý với kết luận kiểm tra của Thanh tra CP - Ảnh: THÂN HOÀNG

Ông Nguyễn Minh Mẫn là quyền vụ trưởng Vụ Thanh tra khối văn hóa xã hội, Thanh tra Chính phủ.

Trước đó, Thanh tra chính phủ đã có kết luận về việc ông Mẫn có những phát ngôn không chuẩn mực về hoạt động báo chí và yêu cầu ông Mẫn phải xin lỗi công khai.

Tuy nhiên, trả lời Tuổi Trẻ, ông Mẫn lại cho biết ông sẽ không thực hiện việc xin lỗi theo yêu cầu của Thanh tra Chính phủ.

Từ đầu tháng 12 năm ngoái, sau khi có thông tin trong buổi công bố quyết định thanh tra tại Đại học Quốc gia TP.HCM, ông Nguyễn Minh Mẫn đã có những lời lẽ xúc phạm những người làm báo, Hội Nhà báo Việt Nam đã có công văn gửi lãnh đạo Thanh tra Chính phủ đề nghị xem xét và có ý kiến về việc này.

Sau đó, Thanh tra Chính phủ có văn bản cho biết đang chỉ đạo kiểm tra làm rõ tính đúng đắn nội dung ghi âm, người phát ngôn mà báo mạng phản ánh, nếu đúng sẽ kiểm điểm xử lý theo quy định, từ đó rút kinh nghiệm chung cho công chức Thanh tra Chính phủ nói riêng và toàn ngành Thanh tra nói chung.

Tuy nhiên, đến nay, dù Thanh tra Chính phủ đã có kết luận nhưng Hội Nhà báo Việt Nam vẫn chưa nhận được văn bản cuối cùng về kết quả xử lý vụ việc, trong khi người có liên quan là ông Nguyễn Minh Mẫn thì khẳng định không thực hiện theo yêu cầu của cơ quan chủ quản.

K.HƯNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận