16/09/2020 16:55 GMT+7

Hội nghị trực tuyến cấp bộ trưởng ASEAN: Ra mắt hội đồng giáo dục ASEAN

HỒNG QUÂN
HỒNG QUÂN

TTO - Ngày 16-9, tại Hội nghị trực tuyến cấp bộ trưởng ASEAN, các bộ trưởng đã thống nhất thông qua Lộ trình thực hiện Tuyên bố ASEAN về Phát triển Nguồn nhân lực cho Thế giới Công việc đang đổi thay và ra mắt Hội đồng Giáo dục ASEAN.

Hội nghị trực tuyến cấp bộ trưởng ASEAN: Ra mắt hội đồng giáo dục ASEAN - Ảnh 1.

Hội nghị trực tuyến cấp Bộ trưởng ASEAN diễn ra theo hình thức trực tuyến - Ảnh: GIÁP TỐNG

Phát biểu tại hội nghị, phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định: "Bên cạnh những cơ chế truyền thống, cần có những cơ chế mới để tất cả người lao động có cơ hội và nhận thức được nghĩa vụ phải tự cập nhật kiến thức, được trang bị kỹ năng nghề nghiệp mới, thậm chí luôn sẵn sàng để chuyển đổi nghề nghiệp".

"Việt Nam cam kết luôn tích cực phối hợp chặt chẽ cùng các thành viên, các đối tác trong thực hiện lộ trình này, biến cam kết chính trị trở thành hiện thực, để có rất nhiều cơ hội cho người lao động, cho doanh nghiệp và cho một cộng đồng ASEAN ngày càng thịnh vượng", phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh.

Hội nghị trực tuyến cấp bộ trưởng ASEAN: Ra mắt hội đồng giáo dục ASEAN - Ảnh 2.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam khẳng định phải tăng cường đổi mới giáo dục để mọi người dân, ngay từ khi còn nhỏ phải được thôi thúc, khơi dậy sáng tạo, được rèn luyện kỹ năng thích ứng với sự thay đổi - Ảnh: HỒNG QUÂN

Trong khuôn khổ hội nghị, Tổng thư ký ASEAN Lim Jock Hoi nhấn mạnh tầm quan trọng của các cam kết phát triển nguồn nhân lực ở khu vực, đặc biệt trong thế giới hậu bệnh dịch. Các quốc gia ASEAN cũng cam kết một nền tảng, văn hóa học tập suốt đời, tăng cường đào tạo kỹ năng nghề.

Bên cạnh việc phải làm sao để người lao động chuẩn bị cho những cú sốc việc làm, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp trong thế giới số, hướng tới mục tiêu đảm bảo cơ hội việc làm cho người lao động, nâng cao chất lượng lao động ASEAN.

Ngày mai, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN sẽ đặc biệt nhất từ trước đến nay Ngày mai, Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN sẽ đặc biệt nhất từ trước đến nay

TTO - Hội nghị cấp Bộ trưởng ASEAN diễn ra vào ngày mai 16-9 sẽ có 20 bộ trưởng từ 2 lĩnh vực giáo dục và lao động và dự kiến thông qua Tuyên bố cấp cao ASEAN về phát triển nguồn nhân lực trong một thế giới việc làm đang đổi thay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận