Thứ 5, ngày 6 tháng 10 năm 2022

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực?

26/02/2019 15:12 GMT+7

TTO - Các nghệ sĩ chia sẻ họ rất háo hức và theo dõi không bỏ sót một thông tin nào về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tất cả đều mong một kết quả tốt đẹp cho các quốc gia, cho hòa bình thế giới.

Ngày nào cũng theo dõi tin tức

Nhà văn Trần Thị Trường chia sẻ: "Tôi rất háo hức đón chờ thông tin mỗi ngày về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Nói thực lòng tôi cảm thấy tự hào vì Việt Nam đã được chọn là tổ chức hội nghị này.

Trên thế giới giờ đây có mấy nơi an toàn tuyệt đối đâu. Họ chọn mình chứng tỏ mình cũng phải khiến họ tin tưởng. Đây thực sự là cơ hội lớn để người Việt Nam bày tỏ với thế giới sự thân thiện, mến khách của mình.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực? - Ảnh 1.

Nhà văn Trần Thị Trường - Ảnh: NVCC

Tôi mong chờ một kết quả tốt đẹp cho hội nghị thượng đỉnh nói chung, cũng như Triều Tiên nói riêng. Như Việt Nam sau khi xóa bỏ cấm vận đã rất phát triển. Tôi hi vọng Triều Tiên cũng sẽ được như vậy.

Cá nhân tôi cũng dành nhiều tình cảm cho nước Mỹ, đất nước mà con gái tôi đã sống hạnh phúc và yên ổn suốt 20 năm qua. Các cháu của tôi đã được thừa hưởng một nền giáo dục tiên tiến, khoa học....

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực? - Ảnh 2.

Cháu ngoại của nhà văn Trần Thị Trường nhận được bằng khen có chữ ký của Tổng thống Mỹ Donald Trump năm 2018 - Ảnh: NVCC

Cháu ngoại của tôi sinh ra ở bên Mỹ khi được giấy khen của Tổng thống Donald Trump đã chia sẻ với tôi cháu sẽ cố gắng học thật giỏi để bất kỳ ai làm tổng thống của nước Mỹ cũng sẽ ghi nhận năng lực của nó.

Tôi mong Việt Nam sẽ tổ chức thành công Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Tôi mong sau hội nghị này, các quốc gia sẽ có cơ hội chia sẻ giá trị, làm giàu lẫn nhau, cùng nhau phát triển."

Việt Nam đang có cơ hội lớn

Ca sĩ Hoàng Bách tâm sự: "Tôi có trò chuyện với nhiều người bạn làm ở các công ty nước ngoài. Về cơ bản họ đều nói đây là cơ hội lớn của Việt Nam, đặc biệt là cơ hội đầu tư. Đầu tư của nước ngoài vào Việt Nam đang rộng mở hơn bao giờ hết.

Một người bạn của tôi làm trong chính phủ ở Singapore nhận định Việt Nam có một cơ hội rất tươi sáng, và cho rằng họ không thấy một nơi nào đầu tư tốt hơn Việt Nam vào thời điểm này.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực? - Ảnh 3.

Ca sĩ Hoàng Bách - Ảnh: NVCC

Cá nhân tôi là người hay đi du lịch thì nhận thấy Việt Nam là một đất nước được thiên nhiên ưu đãi. Chúng ta có rất nhiều thắng cảnh đẹp để khoe với bạn bè thế giới nhưng chúng ta chưa biết cách khai thác bền vững mà đôi khi còn có những biểu hiện đầu tư kiểu ngắn ngày.

Nếu Việt Nam tổ chức thành công hội nghị thượng đỉnh lần này không chỉ đem lại niềm tự hào mà còn là cơ hội lớn để giới thiệu một hình ảnh Việt Nam mới trong mắt bạn bè quốc tế.

Trong thời đại công nghệ phát triển như thế này, một đất nước có dân số trẻ, thích công nghệ như Việt Nam có nhiều cơ hội để "vượt vũ môn".

Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực

Phó giám đốc Nhà văn hóa Điện ảnh (Viện phim Việt Nam) Minh Tiệp chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Tôi cực kỳ háo hức với Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều. Ngày nào cũng phải cập nhật thông tin, đọc mọi tin tức về sự kiện này.

Là một người làm trong ngành văn hóa, tôi hiểu đây là một cơ hội rất tốt để quảng bá về đất nước, con người Việt Nam ra toàn thế giới.

Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều: Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực? - Ảnh 4.

Diễn viên Minh Tiệp - Ảnh: NVCC

Việt Nam đâu chỉ có du lịch, ẩm thực, mà còn có những truyền thống văn hóa đặc sắc, có con người với cách sống, lối ứng xử rất đặc biệt.

Con người Việt Nam thân thiện, mến khách chính là hình ảnh đẹp nhất, khiến bạn bè quốc tế đến tham dự hội nghị thượng đỉnh lần này cảm mến Việt Nam hơn".

Việt Nam chiêu đãi ông Kim Jong Un quan họ, múa cung đình Huế... Việt Nam chiêu đãi ông Kim Jong Un quan họ, múa cung đình Huế...

TTO - Việt Nam đã chuẩn bị một chương trình nghệ thuật đặc sắc mang tên 'Ánh dương mùa xuân' dành tặng cho phái đoàn Triều Tiên.

NGỌC DIỆP
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận