Tag: hội nghị ASEAN

Thủ tướng nêu sáng kiến khơi thông dòng chảy thương mại 3.800 tỉ USD trong ASEAN

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng cần nâng cao tự cường của ASEAN thông qua khơi thông các dòng chảy thương mại và đầu tư.

Tổng thống Joe Biden và lãnh đạo nhiều cường quốc đến Campuchia dự Hội nghị Cấp cao ASEAN

TTO - Ngày 12-11, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã đến Campuchia để dự Hội nghị Cấp cao ASEAN - Mỹ lần 10.

Thanh niên ASEAN kiến nghị lưu tâm đến sức khỏe tinh thần trẻ em do hệ lụy COVID-19

TTO - Các đại diện thanh niên ASEAN bày tỏ nguyện vọng chung tay đóng góp vào nỗ lực phục hồi và phát triển chung ở khu vực với tâm thế sẵn sàng học hỏi để có sự chuẩn bị tốt nhất cho tương lai.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và lãnh đạo ASEAN tiếp kiến Quốc vương Campuchia

TTO - Sáng 10-11, lãnh đạo các nước ASEAN đã tiếp kiến Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni tại Cung Hòa bình nhân Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 40, 41 và các hội nghị cấp cao liên quan tại Phnom Penh.

Lễ đón chính thức Thủ tướng Phạm Minh Chính sau lễ dâng hoa tưởng niệm

TTO - Thủ tướng Phạm Minh Chính và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Campuchia với nhiều hoạt động quan trọng, bắt đầu từ ngày 8 đến 13-11.

Campuchia tặng đồng hồ 'made in Cambodia' cho các nhà lãnh đạo dự hội nghị ASEAN

TTO - Thủ tướng Campuchia Hun Sen hôm nay 7-11 hé lộ mẫu đồng hồ "made in Cambodia" sẽ tặng cho các nhà lãnh đạo thế giới đến nước này dự hội nghị ASEAN và các hội nghị liên quan.

Myanmar và Đài Loan phủ bóng hội nghị ASEAN

TTO - Căng thẳng quanh eo biển Đài Loan trở thành vấn đề phát sinh được thảo luận tại Hội nghị ngoại trưởng ASEAN (AMM) lần thứ 55 khai mạc ngày 3-8 ở Campuchia. Theo dự báo, nếu có tranh luận thì chỉ là vấn đề liên quan Myanmar.

ASEAN tiếp tục quan ngại về tình hình Ukraine

TTO - Tại Hội nghị quan chức cấp cao (SOM) ASEAN, đại diện các nước ASEAN quan ngại về căng thẳng quân sự tiếp diễn và hệ lụy tiêu cực của xung đột ở Ukraine và kêu gọi giải quyết các bất đồng bằng biện pháp hòa bình.

Liên Hiệp Quốc gia tăng sức ép lên Myanmar

TTO - Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc (LHQ) trong hôm nay 18-5 có cuộc họp quan trọng cân nhắc khả năng kêu gọi cấm bán vũ khí cho quân đội Myanmar, giữa lúc các cuộc biểu tình và bạo lực tiếp diễn.

Thống tướng Myanmar Min Aung Hlaing đã tới Indonesia

TTO - Lãnh đạo quân đội Myanmar - Thống tướng Min Aung Hlaing ngày 24-4 đã đến Indonesia dự Hội nghị các lãnh đạo ASEAN.