19/08/2023 15:00 GMT+7

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ

Hành trình tỏa sáng với sự hỗ trợ của Samsung cùng dấu ấn công nghệ đặc trưng trên Galaxy Z Series đã khơi nguồn cảm hứng để nghệ sĩ trẻ có tư duy khác biệt gia nhập Hội Linh Hoạt (“sân chơi” của Samsung), đưa bản sắc riêng lan tỏa một cách mạnh mẽ.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 1.

Danis Nguyễn (bên trái) và Thái Linh (bên phải) là hai nhân vật nổi bật đại diện cho sự phổ biến ngày càng tăng của các cộng đồng tiểu văn hóa

Các bạn trẻ yêu thích xăm mình hay bộ môn nghệ thuật đường phố chắc hẳn chẳng còn xa lạ với Danis Nguyễn và Phạm Ngọc Thái Linh, hai cái tên nổi bật đại diện cho subculture (tiểu văn hoá) - cộng đồng của các Flip Thinker hay những người trẻ "nghĩ ngược", có chung sở thích, theo đuổi niềm đam mê khác biệt số đông.

Đặc biệt hơn, đây cũng là hai nghệ sĩ đã ghi những dấu ấn độc đáo với các tác phẩm kết hợp giữa giá trị truyền thống và tư duy sáng tạo khác biệt đi cùng tinh thần "nghĩ ngược, làm được", lấy cảm hứng từ đột phá công nghệ Galaxy Z5 Series.

Phá bỏ định kiến

Để có thể khẳng định bản sắc riêng, lan tỏa giá trị đến với cộng đồng, cả Danis Nguyễn và Thái Linh đều trải qua một hành trình nỗ lực đầy thử thách.

"Nhờ vào sự đam mê, xoay chuyển, chúng tôi đã lồng ghép được văn hóa, mang đến giá trị nghệ thuật và được giới trẻ đón nhận rộng rãi" - anh chia sẻ.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 2.

Danis Nguyễn đã mang sáng tạo của cộng đồng xăm nghệ thuật vào trong bộ sưu tập Flip Suit hợp tác với Galaxy Z Flip5

Còn với Thái Linh, tình yêu sâu sắc với văn hoá truyền thống vừa trở thành chất liệu quý báu giúp anh chàng thể hiện thế giới quan đa sắc màu, nhưng cũng khiến người hoạ sĩ này đi ngược lại số đông.

"Chúng mình cứ cố gắng làm, phát triển dần dần mọi người cũng đã đón nhận rồi" - Thái Linh cho biết. 

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 3.

Đến từ cộng đồng streetwear và sáng tạo trẻ, hoạ sĩ trẻ kiêm co-founder Nirvana Streetwear Thái Linh đồng hành cùng Galaxy Z Flip5 để sáng tạo ra bộ sưu tập Flip Suit Flip Thinker

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ cùng tinh thần đột phá, cả hai nghệ sĩ đã lan tỏa hiệu ứng mạnh mẽ trong chính cộng đồng của mình.

Sự kết nối giữa nghệ thuật và công nghệ

Là những người đam mê với các giá trị truyền thống, tuy nhiên các tác phẩm của Danis Nguyễn hay Thái Linh đều được kết hợp khéo léo với hơi thở đương đại, góp phần lan toả đồng thời mở ra không gian sáng tạo nhiều thách thức.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 4.

Hình ảnh Galaxy Z Flip5, song hành cùng Chú Bé Đậu - nhân vật chủ đạo - ở một vũ trụ giao thoa kết nối các bạn trẻ

Thái Linh tìm thấy sự đồng điệu giữa hành trình "nghĩ ngược, làm được" của mình với những gì mà Galaxy Z Flip đã trải qua từ khi ra mắt. Anh chàng còn đặc biệt thích thú với màn hình ngoài Flex Window khi có thể đưa tranh vẽ của mình lên, biến hóa Z Flip5 thành một món phụ kiện có thể cá nhân hoá, tuỳ biến cho hợp với phong cách trang phục của bản thân.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 5.

"Z Flip5 là công cụ để các bạn trẻ tự do xoay chuyển và thể hiện cá tính của mình"

Hay như Danis Nguyễn nhận xét: "Galaxy Z Flip5 là công cụ để các bạn trẻ tự do xoay chuyển và thể hiện cá tính của mình, nêu bật tinh thần ‘nghĩ ngược, làm được’ phá bỏ quy luật cũ đi ngược số đông. Tinh thần này đã trở thành nguồn cảm hứng giúp anh hoàn thành artwork ‘Cô gái bên Chim Lạc’, mang hình ảnh tôn vinh bản sắc Việt kết hợp ‘bản lĩnh dám thay đổi"’.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 6.

Artwork "Cô gái bên Chim Lạc" của Danis Nguyễn

Chưa hết, khi những tác phẩm được đưa lên những billboard làm hình ảnh đại diện cho sản phẩm hay trưng bày trong không gian sáng tạo độc đáo như Galaxy Flip Town.

Điều này chứng tỏ rằng công nghệ, mà ở đây là Galaxy Z5 Series, không chỉ là một công cụ hỗ trợ, mà còn góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy sự hiện diện và lan tỏa sáng tạo nghệ thuật của các cộng đồng tiểu văn hóa đến gần hơn công chúng. 

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 7.

"Galaxy Z Series không đơn thuần chỉ là một sản phẩm, nó mang tính nghệ thuật, gần gũi và chạm được đến giới trẻ".

Hơn cả một sản phẩm công nghệ

Bằng sự thấu hiểu các flip thinker - những người trẻ không đóng khung suy nghĩ, nghĩ "ngược" làm được, Samsung tạo nên sân chơi "Hội Linh Hoạt" nhằm tôn vinh những cộng đồng tiểu văn hóa và thúc đẩy tinh thần bản lĩnh dám thay đổi nhưng không lỗi với bản sắc.

Giờ đây, những người trẻ mang tư duy khác biệt, muốn đổi mới để theo đuổi đam mê nhưng chưa có sân chơi để thể hiện cá tính đã có thể tìm được một không gian để kết nối, phát triển và lan tỏa cảm hứng sáng tạo cùng các giá trị tích cực theo cách riêng.

Hội Linh Hoạt: Tôn vinh và ủng hộ cộng đồng tiểu văn hóa trẻ, còn không mau nhập hội - Ảnh 8.

Đây là "sân khấu lớn"để các cộng đồng subculture tỏa sáng và tạo tiếng vang

Các cộng đồng tiểu văn hóa không chỉ nhận được sự ủng hộ mọi mặt về tinh thần cùng sự đồng hành hỗ trợ của bộ đôi Z5 Series, mà hơn hết những mô hình trải nghiệm được Samsung sáng tạo như Galaxy Flip Town và chuỗi Galaxy Flip Cafe còn trở thành nơi "hò hẹn" của các cộng đồng subculture.

Khi đến đây, họ được gặp gỡ, trao đổi với Thái Linh, Danis Nguyễn và nhiều đại điện từ các cộng đồng khác để chia sẻ kinh nghiệm, ý tưởng và thúc đẩy sáng tạo, mang những giá trị bản sắc độc đáo đến gần hơn với công chúng.

Đó cũng chính là cam kết của Samsung với Galaxy Z Fold5 và Galaxy Z Flip5, đồng hành cùng người trẻ vượt qua những rào cản, bước đi mạnh mẽ trên hành trình đầy cảm hứng này.

Khả năng thâu tóm màn đêm trên Galaxy S23 UltraKhả năng thâu tóm màn đêm trên Galaxy S23 Ultra

Mang đến trải nghiệm chụp ảnh đêm "đạt đỉnh" với camera 200MP, Galaxy S23 Ultra trở thành điểm nhấn nổi bật hiện nay.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên