24/06/2023 16:14 GMT+7

Tổng thống Hàn Quốc đến thăm Trung tâm R&D của Samsung Electronics

Ngày 24-6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã ghé thăm Trung tâm nghiên cứu và phát triển của Công ty Samsung Electronics tại Hà Nội.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ghé thăm Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung Electronics tại Hà Nội và giao lưu với khoảng 50 chuyên gia trẻ trong ngành công nghệ, kỹ thuật số ngày 24-6 - Ảnh: YONHAP

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol ghé thăm Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung Electronics tại Hà Nội và giao lưu với khoảng 50 chuyên gia trẻ trong ngành công nghệ, kỹ thuật số ngày 24-6 - Ảnh: YONHAP

Sáng 24-6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã đến thăm Trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung Electronics tại Hà Nội, theo Hãng thông tấn Yonhap.

Chuyến thăm trung tâm R&D cũng là hoạt động cuối cùng trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc phát triển nguồn nhân lực công nghệ chất lượng.

Hãng thông tấn Yonhap cũng dẫn thông cáo báo chí từ Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết ông Yoon cũng tham gia buổi giao lưu mang tên “Đối thoại với Hàn Quốc và thế hệ kỹ thuật số tương lai của Việt Nam” được tổ chức tại trung tâm R&D cùng ngày.

Đã có khoảng 50 chuyên gia trẻ đang làm việc trong lĩnh vực kỹ thuật số của hai nước Hàn Quốc - Việt Nam đã tham dự buổi giao lưu với Tổng thống Yoon.

Ngoài ra, Phó thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc Lee Jong Ho, Chủ tịch Tập đoàn Samsung Electronics Lee Jae Yong cũng có mặt tại trung tâm R&D sáng nay.

Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cũng khẳng định sự kiện hôm nay có ý nghĩa to lớn và khẳng định rằng các thế hệ tương lai của Hàn Quốc và Việt Nam có thể vươn ra thế giới với tư cách là các đối tác kỹ thuật số dựa trên sự tương đồng về văn hóa.

Tháng 12 năm ngoái, tập đoàn điện tử Samsung đã thành lập trung tâm R&D của Công ty Samsung Electronics tại Hà Nội trị giá 220 triệu USD. Đây cũng là cơ sở R&D lớn nhất của tập đoàn công nghệ Hàn Quốc ở Đông Nam Á.

Samsung Electronics sản xuất hơn 50% số điện thoại thông minh bán ra trên toàn thế giới tại Việt Nam.

Hàn Quốc sẽ hỗ trợ Việt Nam "hết mình" về công nghệ thông tin

Cùng ngày, Tổng thống Hàn Quốc cũng đã ghé thăm một số gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghệ của Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam - Hàn Quốc (VKIST), Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn và Công ty KH Vatech.

Ông Yoon Suk Yeol cũng tuyên bố sẽ hỗ trợ liên tục cho Viện VKIST cũng như các tài năng khoa học và công nghệ Việt Nam.

Từ năm 2019 đến nay, chương trình Korea IT School, chương trình hỗ trợ giáo dục phần mềm và thực tập tại các công ty Hàn Quốc dành cho các bạn trẻ Việt Nam, đã có 172 sinh viên tốt nghiệp đang làm thực tập sinh tại các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Bộ Khoa học, Công nghệ thông tin và Truyền thông Hàn Quốc cũng tuyên bố sẽ tăng gấp đôi số lượng thực tập sinh tại Trường đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn vào năm tới để hỗ trợ giáo dục phần mềm và thực tập tại công ty Hàn Quốc cho bạn trẻ Việt Nam.

Bộ trưởng Lee nhấn mạnh: “Thanh niên Hàn Quốc và Việt Nam đang tích cực giao lưu, trao đổi dựa trên sự tương đồng và thông hiểu về văn hóa của hai nước. Chúng ta cần nỗ lực để mở rộng hơn nữa điều này”.

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee cúi đầu chào Việt Nam trước khi lên máy bay trở về nhà hôm 24-6 - Ảnh: YONHAP

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol và Đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee cúi đầu chào Việt Nam trước khi lên máy bay trở về nhà ngày 24-6 - Ảnh: YONHAP

Trưa nay 24-6, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol, phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Hàn Quốc đã rời Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp nhà nước tới Việt Nam từ ngày 22 đến 24-6 theo lời mời của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng.

Ra tiễn đoàn tại sân bay quốc tế Nội Bài có Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ, Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội Vũ Thu Hà, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam Oh Young Ju và đại diện Cục Lễ tân Nhà nước (Bộ Ngoại giao).

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dạo bộ hồ GươmChủ tịch nước Võ Văn Thưởng và Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol dạo bộ hồ Gươm

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol cùng hai phu nhân đã ăn sáng tại nhà hàng Lục Thủy và dạo bộ hồ Gươm vào sáng 24-6.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên