HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM ở đâu?

25/07/2021 17:05 GMT+7

TTO - Người dân muốn tình nguyện chống dịch tại TP.HCM sẽ trực tiếp đăng ký trên trang Go Volunteer! của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Đăng ký tham gia tình nguyện chống dịch tại TP.HCM ở đâu? - Ảnh 1.

Fanpage Go Volunteer! tiếp nhận đăng ký tình nguyện viên chống dịch tại TP.HCM

Chị Phạm Thị Thảo Linh - phó chủ tịch Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM - cho biết hiện nay lực lượng tình nguyện viên tham gia các hoạt động chống dịch tại TP.HCM sẽ trực tiếp đăng ký trên trang Go Volunteer! của Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam TP.HCM.

Địa chỉ đăng ký tại ĐÂY (hoặc ở ĐÂY hoặc gõ tìm kiếm Go Volunteer! trên Facebook).

Các thông tin đăng tuyển tình nguyện viên sẽ được ghim ngay trên đầu trang cùng với mẫu đăng ký.

Người tham gia sẽ điền thông tin vào mẫu đăng ký online và được Go Volunteer! đưa vào các nhóm chat Zalo của 8 cụm. Mỗi cụm sẽ bao gồm một số quận, huyện.

Tùy vào nơi ở cũng như mong muốn của người tham gia để ban điều hành phân vào các group. Ưu tiên tuyển người trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt.

Hiện nay có khoảng 20 loại công việc mà tình nguyện viên có thể tham gia bao gồm hỗ trợ lấy mẫu, nhập dữ liệu, phun khử khuẩn, trực tổng đài 1022 - hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19, trực tổng đài 115, hỗ trợ hậu cần, hỗ trợ các bếp ăn cho lực lượng chống dịch

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19

Từ ngày 8-7, báo Tuổi Trẻ tổ chức chuyên mục HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19. Chuyên mục này sẽ đáp ứng nhu cầu thông tin cụ thể của bạn đọc về các vấn đề dân sinh. Bạn đọc có thể đặt câu hỏi trong phần comment của mỗi bài.

Các câu hỏi sẽ được báo Tuổi Trẻ chuyển đến các chuyên gia, các nhà quản lý, các cơ quan có chức năng để phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn đọc liên quan đến chính sách, cơ chế, quy định... đang được triển khai, đặc biệt trong mùa dịch COVID-19 khi TP.HCM thực hiện chỉ thị 16 của Chính phủ để dập dịch.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tình nguyện viên chống dịch COVID-19 được hưởng chế độ gì? HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Tình nguyện viên chống dịch COVID-19 được hưởng chế độ gì?

TTO - Theo quy định mới nhất của Sở Y tế TP.HCM, tình nguyện viên khi tham gia hỗ trợ chống dịch COVID-19 tại thành phố sẽ được ký hợp đồng, hưởng các chế độ theo đúng quy định.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận