Tag: hội chứng Havana

Tình báo Mỹ: 'Hội chứng Havana' không liên quan kẻ thù nước ngoài

Báo cáo tình báo công bố ngày 1-3 của Mỹ ghi nhận không có bằng chứng liên hệ "hội chứng Havana" với hành động của bất cứ "kẻ thù nước ngoài" nào.

Mỹ cấp lại thị thực ở Cuba

TTO - Ngày 3-5, Đại sứ quán Mỹ tại Cuba bắt đầu cấp thị thực trở lại, lần đầu tiên kể từ sau những cáo buộc về các vụ tấn công bằng sóng âm gây ra 'Hội chứng Havana' cho các nhà ngoại giao Mỹ cách đây hơn 4 năm.

Công bố của CIA về ‘Hội chứng Havana’ gây bực bội

TTO - Cục Tình báo trung ương Mỹ (CIA) loại trừ giả thuyết một quốc gia nào đó gây ra “Hội chứng Havana” ở nhiều đại sứ quán Mỹ trên thế giới. Câu trả lời mù mờ khiến những người từng mắc hội chứng này thấy bực tức.

FBI ưu tiên giải quyết 'Hội chứng Havana'

TTO - Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết họ xem việc giải quyết Hội chứng Havana là ưu tiên hàng đầu và họ sẽ tiếp tục điều tra nguyên nhân cũng như tìm cách bảo vệ nhân viên.

Hơn 130 quan chức Mỹ nghi mắc hội chứng Havana

TTO - Báo New York Times (NYT) đưa tin trong nhóm các quan chức ngoại giao, quốc phòng và tình báo Mỹ có 130 trường hợp mắc hội chứng Havana, một dạng tổn thương não bí ẩn. Một vài trường hợp ghi nhận trong các tuần qua.

Viện Mỹ kết luận nguyên nhân gây 'bệnh lạ' ở các nhà ngoại giao

TTO - Báo cáo của Viện hàn lâm Khoa học, kỹ thuật và y học quốc gia (NASEM) Mỹ kết luận năng lượng vi sóng nhiều khả năng chính là nguyên nhân gây bệnh lạ cho các nhà ngoại giao, điệp viên Mỹ trên khắp thế giới trong những năm gần đây.