Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng

14/05/2022 21:56 GMT+7

TTO - Một loạt hình ảnh của hoa hậu, người mẫu Giáng My được thực hiện tại Hội An, trong đó có một ảnh cô này ngồi trên mái ngói nhà cổ đã gây bức xúc cho nhiều người. Lãnh đạo UBND TP Hội An đã yêu cầu tháo bỏ bức ảnh này và chấn chỉnh.

Hội An yêu cầu gỡ ảnh hoa hậu Giáng My ngồi trên mái nhà cổ tạo dáng - Ảnh 1.

Bức ảnh "đẹp mà chưa đẹp" của Giáng My thực hiện trên mái ngói nhà cổ Hội An khiến dư luận bất bình - Ảnh: Internet

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 14-5, ông Nguyễn Văn Sơn - chủ tịch UBND thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam - cho biết đã yêu cầu đơn vị thực hiện loạt ảnh chụp hoa hậu Giáng My tại phố cổ Hội An tháo gỡ bức ảnh người mẫu này ngồi trên mái nhà cổ. 

Nguyên do là vị trí chụp bức ảnh trên thuộc khu vực "nhạy cảm" trong không gian bảo tồn phố cổ, dù không phạm luật di sản nhưng chưa thích hợp, gây bức xúc cho dư luận. Phòng Văn hóa thông tin Hội An cũng cho biết sẽ làm việc với đơn vị thực hiện loạt ảnh để có biện pháp chấn chỉnh.

Trước đó, từ trưa 14-5, loạt ảnh hoa hậu Giáng My chụp tại phố cổ Hội An được nhiều báo điện tử đăng tải. Trong số này có một ảnh người mẫu ngồi tạo dáng ngay trên mái ngói nhà cổ, trong khu vực 1 - khu vực bảo tồn nghiêm ngặt. 

Dù sau đó bức ảnh đã được gỡ xuống nhưng vẫn gây bức xúc cho nhiều người. Đa phần các ý kiến cho rằng việc tạo dáng ngay trên mái ngói nhà cổ không chỉ gây mất an toàn, ảnh hưởng tới kết cấu phần mái công trình cổ mà còn cho thấy nhận thức, ứng xử thiếu tôn trọng di sản.

Trước vụ việc của Giáng My, nhiều khách du lịch, người nổi tiếng chọn mái ngói để tạo dáng rồi đăng lên mạng cũng khiến dư luận dậy sóng. Các vụ việc này cũng được thành phố Hội An chấn chỉnh, những người trong cuộc đã phải gỡ ảnh, đăng lời xin lỗi lên mạng xã hội.

Nằm lên mái nhà cổ để chụp ảnh cưới tại Hội An Nằm lên mái nhà cổ để chụp ảnh cưới tại Hội An

TTO - Sáng 18-4, ông Nguyễn Văn Lanh - trưởng Phòng Văn hóa thông tin thành phố Hội An (Quảng Nam) - cho biết đã cử cán bộ tiến hành xác minh các quán cà phê để khách leo lên mái nhà trong phố cổ chụp hình cưới.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận