29/04/2022 18:35 GMT+7

Hội An không cho hát hò với 'loa kẹo kéo'

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trước nhiều đơn thư, đề nghị của người dân và khách du lịch yêu cầu xử lý việc sử dụng loa kẹo kéo, dàn âm thanh di động "tra tấn" du khách, từ ngày 29-4 các villa, homestay… tại Hội An sẽ không được để cho khách hát karaoke gây ồn ào.

Hội An không cho hát hò với loa kẹo kéo - Ảnh 1.

Khách du lịch đã trở lại Hội An sau thời gian dịch kéo theo nhiều vấn đề đau đầu đã dần nảy sinh trở lại - Ảnh: B.D

Theo ông Nguyễn Văn Lanh - phó chủ tịch UBND TP Hội An, thành phố đã nhận được rất nhiều đơn thư, kiến nghị của người dân về việc sử dụng loa kẹo kéo vô tội vạ, tràn lan ở nhiều địa điểm. 

Nhiều cơ sở lưu trú, villa du lịch, homestay cho du khách dùng loa kẹo kéo ca hát âm thanh vượt mức quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng tới môi trường du lịch và đời sống của người dân.

Hiện nay Hội An đang định hướng phát triển du lịch xanh, du lịch bền vững; việc sử dụng loa kẹo kéo, dàn âm thanh di động nếu không được xử lý sẽ ảnh hưởng tới môi trường chung, không giữ chân được nguồn du khách các thị trường cao cấp.

Căn cứ theo nghị định 144/2021/NĐ-CP, UBND TP Hội An yêu cầu các cơ sở lưu trú phải thông tin trước cho du khách về việc không sử dụng loa kẹo kéo, dàn karaoke di động để hát hò trong thời gian khách nán lại. Chủ cơ sở lưu trú cũng phải giám sát, không để khách dùng loa di động hát karaoke và mở nhạc với âm thanh lớn làm ảnh hưởng tới các hộ dân lân cận, gây mất trật tự.

Khi phát hiện việc gây tiếng ồn, mọi người dân đều có quyền thông báo để chính quyền xử lý. Địa phương nào không xử lý thì người đứng đầu đơn vị đó phải chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND TP Hội An.

UBND TP Hội An cũng yêu cầu công an, dân phòng, ngành văn hóa và các lực lượng thường xuyên kiểm tra giám sát xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm lệnh cấm của UBND TP.

Như nhiều lần Tuổi Trẻ Online đã phản ánh, khoảng 2 năm trở lại đây rất nhiều khách du lịch tới Hội An đã bị "khủng bố" bởi tình trạng sử dụng loa kẹo kéo vô tội vạ. Tình trạng này đặc biệt nhiều trong thời gian dịch vừa qua. 

Bãi biển An Bàng, rừng dừa Cẩm Thanh và một số cơ sở lưu trú (chủ yếu là villa) nằm ở Cẩm Châu, Cẩm Thanh là tâm điểm của tình trạng "tra tấn" bằng âm thanh công suất lớn. Hội An là thành phố du lịch thiên về sinh thái và tĩnh lặng, rất nhiều du khách đã bày tỏ sự thất vọng, bức xúc trước việc thiếu kiểm soát âm thanh trong các hoạt động du lịch của chính quyền.

Hội An Hội An 'ngộ độc'... quầy bar

TTO - Không còn vẻ tĩnh mịch, hoài cổ. Không còn những tuyến phố đi bộ lãng mạn dọc đôi bờ sông Hoài, Hội An khiến nhiều du khách thất vọng khi quán bar gây ồn ào, chặn đường lôi kéo du khách...

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên