07/02/2018 18:11 GMT+7

Hội An kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng mất trật tự ở các quầy bar

THÁI BÁ DŨNG
THÁI BÁ DŨNG

TTO - Trước tình trạng bát nháo và ồn ào vượt ngưỡng gây bức xúc cho người dân, du khách tại các quầy bar dọc các tuyến phổ cổ, ngày 9-2, UBND TP Hội An sẽ tổ chức đối thoại để tìm tiếng nói chung, xử lý dứt điểm.

Hội An kiên quyết xử lý dứt điểm tình trạng mất trật tự ở các quầy bar - Ảnh 1.

Một quầy bar trên đường Nguyễn Phúc Chu hoạt động huyên náo và gây nhiều phản ứng của du khách, người dân - Ảnh: B.D

Ngày 7-2, UBND TP Hội An, Quảng Nam cho biết sẽ tổ chức mời các quán bar, sơ sở lưu trú trong khu vực phố cổ đối thoại, quán triệt và tìm tiếng nói chung để phố cổ giữ được không gian yên tĩnh, đảm bảo việc kinh doanh của các cơ sở đồng thời không tiếp tục xung đột với những lợi ích người dân như đang diễn ra tại một số tuyến phố.

Theo lịch trình, buổi đối thoại sẽ được tổ chức lúc 8h ngày 9-2, ông Nguyễn Văn Sơn - phó chủ tịch UBND TP Hội An, người chịu trách nhiệm trực tiếp lĩnh vực quản lý đô thị, du lịch của UBND TP Hội An - sẽ chủ trì. 

Theo một lãnh đạo UBND TP Hội An, trước hoạt động thiếu tuân thủ các quy định của các quán bar thời gian gần đây, các phòng ban TP Hội An đã kiểm tra và xử lý các cơ sở vi phạm về giờ giấc, âm thanh vượt ngưỡng. 

"Vừa rồi một số quán bar cũng bị xử lý, yêu cầu không tái phạm nhưng sau đó vẫn hoạt động quá giờ, mở nhạc ồn ào như cũ. Hiện thành phố đang tập trung xử lý dứt điểm tình trạng này bởi người dân, khách du lịch than phiền rất nhiều" - lãnh đạo này nói.

Hội An Hội An 'ngộ độc'... quầy bar

TTO - Không còn vẻ tĩnh mịch, hoài cổ. Không còn những tuyến phố đi bộ lãng mạn dọc đôi bờ sông Hoài, Hội An khiến nhiều du khách thất vọng khi quán bar gây ồn ào, chặn đường lôi kéo du khách...

Ông Sơn cho biết thêm "việc đánh nhau ở các khu vực này xảy ra rất nhiều và có nguyên do từ các quầy bar hoạt động đêm khuya này". Tuy nhiên thành phố "lực bất tòng tâm" bởi các quy định hiện nay không cụ thể hóa để yêu cầu các quán bar thực hiện nghiêm. 

"Chúng tôi rơi vào tình thế rất khó chứ không có việc bao che, bảo kê" - ông Sơn nói và hứa sẽ giải quyết dứt điểm tình trạng dùng dằng, mất trật tự diễn ra thời gian gần đây.

Công an TP Hội An cũng cho biết tình trạng xe ôm chèo kéo, làm phiền du khách ở một số quán bar đã được hạn chế. Lực lượng công an đã kiểm tra rốt ráo, xử lý làm gương những cá nhân có hành vi nhũng nhiễu du khách. 

"Sau khi báo Tuổi Trẻ phản ánh, hoạt động của các đội xe ôm dọc đường Nguyễn Phúc Chu và khu vực lân cận đã trật tự hơn. Xe ôm đứng xếp hàng đợi khách ngoài đường cấm chứ không liều lĩnh và hung hãn như trước" - một tài xế taxi cho biết.

THÁI BÁ DŨNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên