Chủ nhật, ngày 5 tháng 12 năm 2021

Xác minh vụ khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An

27/01/2018 15:35 GMT+7

TTO - Trong lúc đang đi dạo ven sông Hoài (phố cổ Hội An), một nhóm khách Tây đã va chạm và bị một người đàn ông hành nghề xe ôm đánh khiến một vị khách nhập viện với 11 vết khâu ở vùng đầu.

Xác minh vụ khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An - Ảnh 1.

Ông Margan sau khi bị nhóm xe ôm hành hung tại Hội An đêm 25-1

Trao đổi với PV Tuổi Trẻ chiều 27-1, đại tá Đinh Xuân Nghĩ - trưởng Công an TP Hội An (tỉnh Quảng Nam) cho biết đội Cảnh sát hình sự Công an TP Hội An đang mời người đàn ông hành nghề xe ôm tại trung tâm TP Hội An lên làm việc để điều tra việc người này đã hành hung ông Margan - quốc tịch Pháp lúc 24h đêm 25-1. 

Bước đầu người chạy xe ôm thừa nhận vì bức xúc đã dùng "một vật nhựa" đánh khiến ông Margan chảy máu, sau khi thấy ông này bị thương thì đã đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Chủ một khách sạn lớn tại TP Hội An - nơi ông Margan lưu trú cho biết sáng 27-1, ông Margan xuống quầy lễ tân làm thủ tục trả phòng trong trạng thái khá đau đớn, trên vùng đầu có nhiều vết thương. 

Hỏi kỹ thì Margan nói ông bị một nhóm người Việt Nam đánh trong lúc đang đi chơi.

Xác minh vụ khách Tây bị đánh phải khâu 11 mũi tại Hội An - Ảnh 2.

Ông Margan được cấp cứu tại bệnh viện

Trong đơn viết tay gửi ông Nguyễn Sự - nguyên bí thư Thành ủy Hội An, mẹ của ông Margan bày tỏ nỗi bức xúc và cho rằng bà "không thể chấp nhận khi điều này lại xảy ra ở Hội An". 

Bà viết lúc 24h đêm 25-1, khi con trai bà đang đi dạo dọc đường Nguyễn Phúc Chu - dọc bờ Nam sông Hoài thì có khoảng 15 thanh niên người Việt mời con trai bà sử dụng xe máy. Khi thanh toán 50.000 đồng cho chuyến đi thì một trong số những thanh niên này đã bất ngờ có hành vi cướp tiền của Margan. 

Cùng thời điểm này, những thanh niên này còn cướp tiền của một nhóm khách người Pháp khác nhưng nhóm người này đông nên đã lấy lại được. 

Sau khi xảy ra sự việc, Margan cùng vài người bạn đi bộ đến quán bar Tiger Tiger 2 trên đường Nguyễn Phúc Chu, gần khu vực bãi đỗ xe thì bất ngờ những thanh niên người Việt đã tấn công Margan và nhóm bạn của anh. 

Khi Margan cố giúp bạn thì tiếp tục có thêm những thanh niên người Việt lao đến dùng mũ bảo hiểm đánh vào đầu Margan, đá vào chân, vai anh. 

Chưa hết, nhóm này còn ném một vật cứng làm Margan "vỡ đầu". Sau đó thì nhóm người Pháp đã đưa Margan và những người bị thương đi cấp cứu. Tại bệnh viện, Margan phải khâu ở ba vị trí khác nhau với tổng cộng 11 mũi trên vùng đầu, cơ thể.

Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - trưởng Công an TP Hội An nói rằng theo tường trình ban đầu của người trực tiếp hành hung ông Margan thì ông Margan cùng nhóm bạn đi từ trong quán bar Tiger Tiger ra, khi gặp nhóm xe ôm, hai bên có lời qua tiếng lại. 

Ông Margan đã đánh một người trong nhóm xe ôm này, do bức xúc nên nhóm người này đã đánh trả. 

"Khi thấy ông khách tây bị thương, nhóm xe ôm hoảng quá nên đưa đi viện" - ông Nghĩ nói và cho biết hiện đội hình sự đang tiếp tục xác minh để làm rõ sự việc.

Về tình trạng xe ôm tụ tập chèo kéo du khách, các quán bar trong TP Hội An luôn hoạt động quá giờ và gây lộn xộn, mất an ninh trật tự, ông Nghĩ cho biết tình trạng này là có thật. 

"Hiện chúng tôi đang tập trung xử lý, các đội đi kiểm tra và kiên quyết xử lý mạnh tay chứ để như lâu nay thì lộn xộn quá" - ông Nghĩ nói.

THÁI BÁ DŨNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận