26/03/2022 22:16 GMT+7

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia, dòng người đổ về đông nghịt trên nhiều ngả đường, tuyến phố ở phố cổ Hội An.

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 1.

Sông Hoài lung linh ánh đèn lồng ở ghe thuyền chở khách dạo quanh sông - Ảnh: LÊ TRUNG

Tối 26-3, lượng khách du lịch đổ về TP Hội An, Quảng Nam rất lớn, đường sá đông nghịt góp phần làm cho di sản văn hóa thế giới này sôi động, náo nhiệt hẳn sau thời gian dài "đóng băng" bởi COVID-19.

Cũng trong đêm 26-3, lễ khai mạc Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" đã được UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức tại đảo Ký ức Hội An, phường Cẩm Nam, Hội An.

Tại các tuyến đường ở khu vực phố cổ Hội An, quảng trường Sông Hoài, phố đêm Nguyễn Hoàng, chùa Cầu, hàng ngàn du khách tấp nập đổ về tham quan, dạo phố cổ về đêm. Dòng sông Hoài trong đêm bỗng rực sáng với những chiếc ghe thuyền chở khách với đầy lồng đèn đủ màu sắc.

Những tuyến đường dọc hai bên sông Hoài như: Trần Phú, Nguyễn Phúc Chu, Châu Thượng Văn, Tôn Nữ Ngọc Hoa… rực sáng với những hàng quán, lồng đèn. Nhiều hoạt động buôn bán hàng lưu niệm, ẩm thực, trưng bày đồ lưu niệm, hát bài chòi, trò chơi dân gian cũng được triển khai phục vụ khách du lịch.

Nhiều du khách cho biết họ chọn dịp khai mạc Năm du lịch quốc gia ở Quảng Nam để tham quan, trải nghiệm những thắng cảnh, điểm du lịch, đặc biệt là phố cổ Hội An. Một thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19, lần này đến lại Hội An trong mùa lễ hội, nhiều du khách cảm thấy bồi hồi.

"Lâu lắm rồi mới ghé lại Hội An, những con phố rực rỡ đèn lồng, sông Hoài lung linh, phố đêm rực sáng, tất cả đã làm nên một phố cổ Hội An đẹp trong lòng du khách" - chị Nguyễn Minh Phượng (30 tuổi, du khách đến từ TP.HCM) chia sẻ.

Theo chính quyền TP Hội An, từ ngày 24 đến 27-3, chương trình "Nét xưa phố Hội" sẽ có các hoạt động như trưng bày các tác phẩm nghệ thuật về Hội An, Quảng Nam, ẩm thực Hội An "Món xưa", thi đấu cờ người, trình diễn "Trang phục Hội An - Ký ức thời gian", trưng bày sách, hoạt động chợ phiên và các trò chơi dân gian…

Bên cạnh đó, hưởng ứng Năm du lịch quốc gia 2022, tại TP Hội An cũng sẽ có rất nhiều hoạt động sự kiện, lễ hội trải dài trong suốt cả năm hứa hẹn mang đến cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị khi đến Hội An.

Năm du lịch quốc gia 2022 với chủ đề "Quảng Nam - Điểm đến du lịch xanh" sẽ có 192 hoạt động chính được tổ chức tại tỉnh này và các địa phương trên khắp cả nước.

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 3.

Phố đêm Nguyễn Hoàng rực rỡ đèn lồng thu hút đông du khách đến tham quan, thưởng thức ẩm thực - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 4.

Một tuyến đường dọc sông Hoài cũng đông khách - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 5.

Hàng quán ở đường Nguyễn Phúc Chu đầy khách - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 6.

Cầu bắc qua sông Hoài không có chỗ chen chân - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 7.

Trò chơi dân gian ở phố đi bộ - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An đông nghịt người trong đêm khai mạc Năm du lịch quốc gia - Ảnh 8.

Bày bán hàng lưu niệm - Ảnh: LÊ TRUNG

Hội An vào top 10 Hội An vào top 10 'những thành phố hiếu khách nhất thế giới' năm 2022

TTO - Hội An góp mặt trong danh sách những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 cùng với các gương mặt khác như Matera ở Ý, Bled ở Slovenia, và thành phố Đài Đông (Đài Loan)...

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên