16/02/2022 17:42 GMT+7

Hội An vào top 10 'những thành phố hiếu khách nhất thế giới' năm 2022

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Hội An góp mặt trong danh sách những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 cùng với các gương mặt khác như Matera ở Ý, Bled ở Slovenia, và thành phố Đài Đông (Đài Loan)...

Hội An vào top 10 những thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 - Ảnh 1.

Du khách tham quan di tích chùa Cầu, Hội An - Ảnh: LÊ TRUNG

Thành phố Hội An, Quảng Nam vừa tiếp tục có thêm một danh hiệu mới trong mắt du khách quốc tế khi góp mặt vào top 10 “Những thành phố hiếu khách nhất thế giới” năm 2022 của giải thưởng Traveller Review Award 2022. 

Dựa trên kết quả của hơn 232 triệu đánh giá thật được xác minh từ du khách, giải thưởng diễn ra lần thứ 10 vừa được nền tảng du lịch kỹ thuật số Booking.com công bố ngày 16-2. 

Hội An của Việt Nam đã chiếm được cảm tình của du khách trên toàn thế giới với khu phố cổ trứ danh đầy quyến rũ được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới, nhịp sống bình dị chân thực, những bãi biển thơ mộng, sự hòa quyện văn hóa Đông - Tây... góp phần tạo nên nền ẩm thực đa dạng của địa phương.

Trước đó, Hội An cũng đã lọt vào danh sách 21 điểm đến lãng mạn nhất thế giới do tạp chí toàn cầu chuyên về du lịch, văn hóa và ẩm thực Time Out công bố.

Top 10 thành phố hiếu khách nhất thế giới năm 2022 bên cạnh Hội An còn có thành phố Matera (Ý), Bled (Slovenia), thành phố Đài Đông (Đài Loan), Nafplio của Hy Lạp, thành phố Toledo (Tây Ban Nha), thành phố Monte Verde  (Brazil),  Bruges (Bỉ),  Nusa Lembongan (Indonesia) và thành phố Ponta Delgada (Azores) của Bồ Đào Nha. 

Tổng cộng có hơn 1,2 triệu nhà cung cấp chỗ nghỉ tại 220 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới được trao giải Traveller Review Awards 2022, trong đó có 8.405 đơn vị tại Việt Nam, giúp đứng thứ 18.

Khi đi sâu vào từng khía cạnh của kỳ nghỉ mà khách đánh giá cao trong số hơn 1,2 triệu cơ sở lưu trú trên toàn thế giới nhận được giải thưởng Traveller Review Awards 2022, ban tổ chức ghi nhận điểm trung bình cao nhất là dành cho đội ngũ nhân viên (9,0), tiếp đến mức độ sạch sẽ (8,9) và vị trí (8,9). 

Các yếu tố này vượt trội hơn so với các khía cạnh khác được đánh giá, chẳng hạn cơ sở vật chất (8,6) hoặc mức độ đáng giá tiền (8,5). Điều này thể hiện tầm quan trọng của tinh thần thân thiện và hiếu khách khi tương tác với khách trong thời gian lưu trú, cũng như các vấn đề về sức khỏe và vệ sinh, nhất là trong tình hình đại dịch COVID-19 đang có nhiều diễn biến khó lường trên toàn cầu.

Tương tự ở Việt Nam, đội ngũ nhân viên đạt điểm cao nhất với 8,9 điểm, tiếp theo là sự thoải mái với 8,8 điểm. Mức độ sạch sẽ, vị trí và mức độ đáng giá tiền có cùng điểm số 8,7.

Theo Booking.com, để nhận được giải thưởng, các chỗ nghỉ và điểm nhận xe phải có điểm đánh giá trung bình từ 8,0 trở lên (trên thang điểm 10) dựa trên ít nhất 3 đánh giá (cho chỗ nghỉ) và 5 đánh giá (cho điểm nhận xe), tính đến 11h59 tối (giờ CET) ngày 30-11-2021.

Chỉ có những khách đã thực sự lưu trú tại chỗ nghỉ, thuê xe hoặc đi taxi mới có thể để lại đánh giá về trải nghiệm của họ trên nền tảng.

Do những đánh giá này không bao giờ được chỉnh sửa dưới bất kỳ hình thức nào, nên du khách có thể xem đây là nguồn tham khảo có tính xác thực về những trải nghiệm thực tế của khách tại mỗi chỗ nghỉ hoặc với mỗi nhà cung cấp phương tiện đi lại đường bộ trên Booking.com.

Hội An vào top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á trên tạp chí Mỹ Hội An vào top 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á trên tạp chí Mỹ

TTO - Thành phố Hội An (tỉnh Quảng Nam) đứng thứ 13 trong danh sách 15 thành phố tuyệt vời nhất châu Á 2021 của tạp chí du lịch Travel + Leisure có trụ sở tại New York (Mỹ).

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên