Tag: hóc xương

Bố nhanh trí cứu con hóc xương thoát chết trong gang tấc

Thấy con trai có biểu hiện khó thở, ông bố phản ứng nhanh nhẹn giúp con lấy dị vật ra bằng thủ thuật Heimlich khiến người xem ngưỡng mộ vì quá nhanh trí.

Cứu bệnh nhân bị xương cá rô phi xuyên thủng thực quản

Sau khi ăn cá rô phi, một phụ nữ bị xương cá đâm xuyên thực quản, may mắn đã được bác sĩ cứu sống.

Hóc xương cá, dùng mẹo dân gian khiến xương đâm sâu vào thực quản

Một bệnh nhân hóc xương cá trong lúc ăn cơm nhưng đã dùng mẹo dân gian như nuốt cơm, uống nhiều nước để xương trôi đi, nhưng thực tế xương lại đâm sâu vào thực quản, phải nội soi khẩn cấp để lấy ra.

Nuốt cơm chữa hóc xương, bị xương đâm thủng ruột

TTO - Bị hóc xương cá rô, chị H. lấy cơm cháy nuốt vào để trôi xương. 2 tuần sau, chị bị đau bụng âm ỉ, đau ngày càng tăng không rõ nguyên nhân.

Mắc xương cá trong phế quản suốt 5 năm

TTO - Trong một lần ăn canh cá 5 năm trước, ông Đ. bị hóc xương nhưng tưởng đã ho ra, nên không để ý. Đến nay, mảnh xương này mắc vào phế quản, gây bị tràn dịch màng phổi trái, viêm phổi, nguy hiểm đến tính mạng.

Bạn cần làm gì khi bị hóc xương?

Các loại dị vật hữu cơ và có hình thái sắc nhọn như xương gà, cá,... dễ gây viêm nhiễm và biến chứng hơn dị vật vô cơ, hình thái tròn, tù.

Hóc xương chớ nên chữa mẹo

TTO - Một cậu bé lớp 6 ở Hải Hậu, Nam Định bị hóc xương thịt chó, gia đình đã liên tục móc họng của cậu bé ra, móc hoài không được, cậu bé nghẹt thở, chết đột ngột...

Phương pháp mới vá lỗ thủng thực quản do xương cá đâm

TTO - Ngày 15-10, thông tin từ Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM cho biết bệnh viện này là đơn vị đầu tiên của cả nước đã thực hiện phương pháp mới OTSC để vá lỗ thủng thực quản cho bệnh nhân.

Làm gì khi chẳng may hóc xương?

TT - Hóc xương (gà, vịt, cá, heo...) là tai nạn sinh hoạt thường gặp tại các phòng khám tai mũi họng.

Suýt tử vong do hóc xương gà

TT - Bệnh viện trung ương Huế vừa phẫu thuật thành công cho ông T.V.S. (63 tuổi, ngụ tại Tiên Sơn, Tiên Phước, Quảng Nam), do hóc xương gà dài khoảng 3cm.