Tag: hóc xương cá

Bị nhiễm trùng huyết suýt chết chỉ vì... hóc xương cá

Chiếc xương cá đã di chuyển theo đường tiêu hóa, đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc và áp xe buồng trứng.

Bị hóc xương cá 6 tháng lại tưởng bị ung bướu

Đó là trường hợp của một nam thanh niên 17 tuổi ở Kiên Giang. Hôm đó, thanh niên này đi dự tiệc đám cưới, có uống say và không nhớ mình đã bị hóc xương cá trước đó.

Hóc xương cá nhưng không biết, gây biến chứng

Ngày 28-4, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết: các bác sĩ vừa nội soi phế quản, lấy dị vật xương cá đông đặc trong phổi một người đàn ông. Xương cá gây biến chứng ho ra máu, làm người bệnh viêm phổi nặng.

Nuốt cơm chữa hóc xương, bị xương đâm thủng ruột

TTO - Bị hóc xương cá rô, chị H. lấy cơm cháy nuốt vào để trôi xương. 2 tuần sau, chị bị đau bụng âm ỉ, đau ngày càng tăng không rõ nguyên nhân.

Nội soi gắp xương cá tra 'khủng' trong thực quản

TTO - Một người đàn ông trong lúc ăn cơm bị sặc, sau đó bị đau vùng cổ, nuốt khó, ói…đi bệnh viện bác sĩ phát hiện có mảnh xương cá khá to cắm vào thực quản.

Bị xương cá 5cm đâm thủng ruột vì nghĩ xương sẽ tự tiêu

TTO - Trong lúc ăn cơm, một người đàn ông vô tình nuốt phải xương cá dài 5cm nhưng cứ nghĩ xương có thể tự tiêu tự nhiên, đến khi đau bụng dữ dội thì xương cá đã đâm thủng ruột.

Xương cá đâm thủng thực quản do cố 'nuốt cơm' khi bị hóc xương

TTO - Ngày 10-4, Bệnh viện Tai mũi họng Cần Thơ cho biết đã điều trị một bệnh nhân thủng thực quản do xương cá, khi nuốt xương bệnh nhân không đến bệnh viện mà dùng nhiều cách chữa dân gian khiến xương đâm càng sâu.

Lấy xương cá mắc cả tháng trong phế quản bệnh nhi người Lào

TTO - Một bệnh nhi người Lào bị hóc xương cá trong phế quản hơn một tháng đã được các bác sĩ ở Bệnh viện Trung ương Huế phẫu thuật nội soi để lấy ra.

Xương cá đâm thủng ruột mà không biết

TTO - Ngày 4-5, một tuần sau ca mổ nội soi lấy xương cá đâm thủng thành ruột, gây nhiễm trùng ổ bụng, viêm phúc mạc, sức khỏe ông T.P.H. (71 tuổi, ở huyện Bình Tân, Vĩnh Long) đã hồi phục, chuẩn bị được xuất viện.