Thứ 7, ngày 6 tháng 6 năm 2020

Học viện Viễn thám - bộ truyện khoa học viễn tưởng hấp dẫn

07/05/2020 11:26 GMT+7

TTO - Bộ sách Học viện Viễn thám của tác giả Trudi Trueit được NXB Kim Đồng mua bản quyền, ra mắt tập đầu tiên tại Việt Nam vào giữa tháng 4 và đến nay đã phát hành 4 tập: Bí mật Nebula, Dấu lông ác điểu, Vòng xoắn kép và Cồn sao gió cát.

Học viện Viễn thám - bộ truyện khoa học viễn tưởng hấp dẫn - Ảnh 1.

Riêng tập 1 và 2 đã bán hết 3.000 bản in và lập tức tái bản chỉ trong một tuần kể từ khi ra mắt. Còn tập 4 được dịch rất nhanh và phát hành chỉ sau một tuần so với bản sách ở Mỹ.

Thuộc thể loại khoa học viễn tưởng nhưng sách được viết dựa trên những thành tựu nghiên cứu khoa học, những cuộc phiêu lưu có thật của các viễn thám gia, nhiếp ảnh gia và nhà báo của National Geographic; cung cấp các

kiến thức thuộc nhiều lĩnh vực: địa lý, lịch sử, vũ trụ, công nghệ, thám hiểm và văn hóa thế giới; từ đó truyền cảm hứng khám phá thế giới cho độc giả thanh thiếu niên.

Bộ sách gồm 7 tập và dự tính cứ mỗi 6 tháng, một tập truyện mới lại được phát hành. Tác giả Trudi Trueit (Mỹ) từng là phóng viên truyền hình, MC dự báo thời tiết, đã có hơn 100 cuốn sách dành cho độc giả trẻ. 

Minh Quân - dịch giả của bộ sách - là cây bút Nhật Phi từng đoạt giải nhất cuộc thi sáng tác Văn học tuổi 20 với Người ngủ thuê (NXB Trẻ, 2014).

Lạc vào thế giới phù thủy của Harry Potter cùng David Beckham Lạc vào thế giới phù thủy của Harry Potter cùng David Beckham

TTO - Một câu chuyện khi tự đọc và khi được nghe kể lại sẽ mang cảm giác rất khác nhau. Và sẽ như thế nào nếu bạn được nghe David Beckham, Dakota Fanning, Daniel Radcliffe, Eddie Redmayne kể cho nghe về thế giới huyền nhiễm đầy phép thuật ấy?

THANH HOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận