Thứ 7, ngày 20 tháng 8 năm 2022

Chàng ma cà rồng Edward Cullen kể về tình yêu và cuộc đời trong Midnight Sun

05/05/2020 14:20 GMT+7

TTO - 12 năm sau lần trì hoãn, Stephenie Meyer công bố kế hoạch sẽ phát hành tiểu thuyết ‘ngôn tình nước Mỹ’ Twilight mới dưới giọng kể của chàng ma cà rồng Edward Cullen.

Chàng ma cà rồng Edward Cullen kể về tình yêu và cuộc đời trong Midnight Sun - Ảnh 1.

Phim dựa theo Chạng vạng được phát hành tại Mỹ vào năm 2008 với sự tham gia của hai diễn viên Kristen Stewart và Robert Pattinson - Ảnh: HD WALLPAPER

Tác giả cuốn tiểu thuyết ăn khách từng làm mưa làm gió khắp thế giới Twilight - Stephenie Meyer - cho biết sẽ phát hành cuốn Midnight Sun vào ngày 4-8 tới đây trong một video được phát trên chương trình Good Morning America.

Twilight (tựa đề Việt: Chạng vạng) là bộ tiểu thuyết 4 tập phát hành lần đâu năm 2005, xoay quanh cuộc sống của Isabella "Bella" Swan, một thiếu nữ vừa chuyển tới Forks, Washington, và gặp bước rẽ cuộc đời khi sa vào tình yêu với chàng ma cà rồng Edward Cullen.

Kể từ khi ra mắt, Twilight được kể theo ngôi thứ nhất, góc nhìn của Bella đã tạo nên sức hút khổng lồ với hơn 40 triệu bản trên toàn thế giới, dịch sang hơn 37 ngôn ngữ. Phim dựa theo Chạng vạng được phát hành tại Mỹ vào năm 2008 cũng gây tiếng vang và hút khách tới rạp rất lớn.

Cuốn sách mới Midnight Sun sẽ được kể theo góc nhìn của ma cà rồng Edward Cullen. "Tôi không chắc rằng đây là thời điểm thích hợp để đưa cuốn sách này ra, nhưng một số độc giả đã chờ đợi quá lâu và dường như không thể chờ đợi thêm nữa", Stephenie Meyer nói.

Nhà xuất bản Little, Brown and Company (Mỹ) cho biết qua cuốn sách mới, độc giả sẽ thấy Meyer vẽ lại huyền thoại tình yêu kinh điển của Hades và Persephone dưới câu chuyện tình lãng mạn của thiếu nữ Bella Swan với ma cà rồng Edward Cullen: tình yêu mãnh liệt, sự khác biệt, dục vọng, lòng chung thủy và sức mạnh đoàn kết.

Điều khác biệt là câu chuyện khó quên này được kể qua góc nhìn của Edward sẽ mang màu sắc rất khác so với các tập Twilight trước đó. "Đó sẽ là cảm giác ngày đầu gặp gỡ cô gái Bella xinh đẹp, bí ẩn và cả những sự kiện hấp dẫn và đáng sợ nhất mà anh từng trải qua trong cuộc đời dài ma cà rồng của mình", nhà xuất bản Little, Brown and Company cho biết.

Cuốn sách hứa hẹn giúp độc giả hiểu thêm các chi tiết hấp dẫn về quá khứ của Edward và sự phức tạp trong suy nghĩ bên trong của anh và hiểu tại sao yêu và kết hôn với Bella là cuộc đấu tranh xác định trong cuộc đời của mình.

12 năm trước đây, Stephenie Meyer từng có dự định ra mắt cuốn sách này nhưng bản thảo của Midnight Sun bỗng xuất hiện bất hợp pháp trên internet khiến kế hoạch đổ vỡ. Meyer đã gọi đó là một sự vi phạm quyền tác giả nghiêm trọng.

Thời điểm đó, Stephenie Meyer cho biết nếu cô cố gắng viết Midnight Sun thì có thể sẽ để James (một ma cà rồng theo dõi Bella) chiến thắng và tất cả gia đình Cullens sẽ chết, điều này sẽ không phù hợp với câu chuyện gốc.

Sau đó, tác giả bắt đầu Midnight Sun như một bài tập viết. Càng viết thì càng tin rằng Edward xứng đáng được kể câu chuyện của mình. Ban đầu, cô dự định đăng tất cả trên trang web của mình, nhưng đã thay đổi ý định vì suy nghĩ của Edward dài hơn nhiều so với Bella.

Tài tử "Chạng vạng" xuất sắc lột xác trong "Good Time" Tài tử 'Chạng vạng' xuất sắc lột xác trong 'Good Time'

TTO - Robert Pattinson không bị đóng đinh với nhân vật tẻ nhạt trong bộ phim ma cà rồng 'Twilight', mà chứng tỏ khả năng diễn xuất tuyệt vời trong phim của anh em nhà Safdie.

KA KA (Theo The Guardian)
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận