06/06/2020 21:36 GMT+7

Học viên cai nghiện bỏ trốn, 12 người nhập viện vì đánh nhau

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Do mâu thuẫn của học viên khu A và khu B, nhóm học viên của khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập, đến khi ra khỏi khu B trong lòng vẫn còn ấm ức dẫn đến đánh nhau khiến 12 người nhập viện.

Học viên cai nghiện bỏ trốn, 12 người nhập viện vì đánh nhau - Ảnh 1.

Cơ sở cai nghiện ma túy, nơi học viên bỏ trốn vào chiều 6-6 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết đến 20h ngày 6-6, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đang truy tìm 17 học viên bỏ trốn trở lại cơ sở cai nghiện ma túy của Sở Lao động - thương binh và xã hội tỉnh Tiền Giang.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14h cùng ngày, toàn bộ học viên khu A được phân công lao động đã kéo vào cổng chính của cơ sở cai nghiện ma túy thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành để gọi học viên của khu B ra đánh nhau.

Khi đến cổng khu B có 3 học viên đã gây áp lực dọa đánh cán bộ bảo vệ đang trực cổng khu B và yêu cầu bảo vệ phải mở cửa cho số học viên trong khu B tràn ra bên ngoài.

Sau đó, tất cả học viên của khu B kéo nhau ra cổng chính của cơ sở để đánh nhau với nhóm học viên khu A. Học viên khu B đã đạp, phá hàng rào kẽm gai lấy những vật dụng có sẵn tại khu vực cổng bảo vệ ném học viên khu A.

Chưa chịu dừng lại, số học viên khu B phá luôn cổng chính của cơ sở cai nghiện và tràn ra ngoài đánh nhau với học viên khu A.

Lúc này nhóm học viên khu A bỏ chạy về khu vực rẫy để cố thủ, khoảng 5 phút sau thì mang dao, gậy và các vật dụng khác quay trở lại đánh nhau với nhóm học viên khu B.

Trong quá trình đánh nhau, một số học viên đã xông vào khu cắt cơn phá cửa 4 phòng cho học viên nơi đây cùng tham gia đánh nhau và bỏ trốn.

Lực lượng bảo vệ đã cố can ngăn nhưng không được, nhóm học viên này đã bỏ trốn theo đường dân sinh.

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có 12 học viên của cơ sở cai nghiện bị thương phải nhập viện điều trị (trong đó có 3 học viên bị gãy tay) và 17 học viên đã bỏ trốn.

Toàn bộ ổ khóa các cổng của cơ sở bị học viên đập phá hư hỏng, 2 camera quan sát cũng bị học viên phá hủy.

Bước đầu nguyên nhân của vụ việc được xác định là do mâu thuẫn của học viên khu A và khu B, nhóm học viên của khu A trước đây khi còn ở khu B thường bị học viên khu B đánh đập, đến khi ra khỏi khu B trong lòng vẫn còn ấm ức.

Ngoài ra học viên khu B khi được hướng dẫn lao động bên ngoài đã tự ý hái hoa màu và trái cây của cơ sở do học viên khu A trồng và chăm sóc. Học viên khu A đã có góp ý dẫn đến mâu thuẫn xuất phát từ đây.

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách quốc lộ 1 khoảng 5km. Nơi này đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên.

Học viên cai nghiện bỏ trốn, 12 người nhập viện vì đánh nhau - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng sử dụng cả chó nghiệp vụ để truy tìm học viên trốn trại ngày 20-11-2019 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Vào tháng 2-2020, hơn 30 học viên của cơ sở cai nghiện ma túy này cũng đã bỏ trốn.

Tháng 11-2019, gần 120 học viên của cơ sở cai nghiện này cũng đã bỏ trốn. Một số học viên lấy xe máy của người dân hai bên đường để trốn chạy, số khác chạy bộ lên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Tháng 8-2018, 200 học viên tại cơ sở này cũng đã tấn công cán bộ trung tâm, sau đó tràn ra quốc lộ. Lực lượng chức năng mất nhiều ngày sau đó mới đưa hết nhóm học viên trở lại trại.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật việc cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tìm cách đưa các học viên trở lại trại.

Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang

TTO - Lợi dụng việc chuyển cơm từ khu này qua khu khác, khoảng 30 người trong nhóm học viên cai nghiện ma túy bất ngờ xô ngã nhân viên chuyển cơm rồi la hét, tràn ra khỏi cổng trại.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên