07/02/2020 11:51 GMT+7

Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang

HOÀI THƯƠNG
HOÀI THƯƠNG

TTO - Lợi dụng việc chuyển cơm từ khu này qua khu khác, khoảng 30 người trong nhóm học viên cai nghiện ma túy bất ngờ xô ngã nhân viên chuyển cơm rồi la hét, tràn ra khỏi cổng trại.

Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang - Ảnh 1.

Các học viên bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa trở lại cơ sở - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho biết đến sáng 7-2, lực lượng chức năng tỉnh Tiền Giang đã đưa 23 trong khoảng 31 học viên bỏ trốn trở lại cơ sở cai nghiện ma túy của Sở Lao động - thương binh và xã hội Tiền Giang.

Khoảng 10h30 ngày 6-2, lợi dụng giờ chuyển cơm từ khu C đến khu B, nhóm học viên tại cơ sở nghiện ma túy thuộc xã Tam Hiệp, huyện Châu Thành bất ngờ xô ngã nhân viên chuyển cơm và trực cổng rồi la hét, tràn ra khỏi cổng trại.

Lực lượng bảo vệ đã cố can ngăn nhưng không được. Nhóm học viên này đã bỏ trốn theo đường dân sinh cạnh công trình đang thi công mở rộng về hướng huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang.

Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang - Ảnh 2.

Cơ sở cai nghiện ma túy, nơi học viên bỏ trốn vào sáng 6-2 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Qua kiểm tra của cơ quan chức năng, có 31 học viên của cơ sở cai nghiện bỏ trốn, trong đó có 26 học viên trong tỉnh Tiền Giang và 5 học viên ở ngoài tỉnh như Long An, Cần Thơ, Cà Mau...

Trung tâm cai nghiện ma túy tỉnh Tiền Giang nằm trên tỉnh lộ, cách quốc lộ 1 khoảng 5km. Nơi này đang quản lý, điều trị bệnh, dạy nghề cho hơn 650 học viên.

Hơn 30 học viên cơ sở cai nghiện ma túy lại bỏ trốn ở Tiền Giang - Ảnh 3.

Sử dụng cả chó nghiệp vụ để truy tìm học viên trốn trại ngày 20-11-2019 - Ảnh: HOÀI THƯƠNG

Vào tháng 11-2019, gần 120 học viên của cơ sở cai nghiện này cũng đã bỏ trốn. Một số học viên lấy xe máy của người dân hai bên đường để trốn chạy, số khác chạy bộ lên đường cao tốc TP.HCM - Trung Lương.

Tháng 8-2018, 200 học viên tại cơ sở này cũng đã tấn công cán bộ trung tâm, sau đó tràn ra quốc lộ. Lực lượng chức năng mất nhiều ngày sau đó mới đưa hết nhóm học viên trở lại trại.

Tuổi Trẻ Online sẽ tiếp tục cập nhật việc cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang tìm cách đưa các học viên trở lại trại.

Huy động lực lượng truy tìm 46 học viên cai nghiện trốn trại Huy động lực lượng truy tìm 46 học viên cai nghiện trốn trại

TTO - Trong số 119 học viên bỏ trốn, đến chiều 21-11, lực lượng chức năng đã truy tìm, vận động được 73 người quay lại cơ sở cai nghiện ma túy ở Tiền Giang. 46 học viên còn lại vẫn chưa tìm thấy.

HOÀI THƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên