Học sinh vẽ chú tinh trùng và nàng trứng

08/01/2020 15:26 GMT+7

TTO - Một tiết học sinh động với bức tranh, nét vẽ ngộ nghĩnh về một câu chuyện trứng và tinh trùng gặp nhau, một cuộc đua của các chú tinh trùng để gặp nàng trứng được tái hiện.

Học sinh vẽ chú tinh trùng và nàng trứng - Ảnh 1.

Các em thích thú với những bức tranh nàng trứng và chú tinh trùng trong tiết học về giáo dục giới tính - Ảnh: Cô THỤY ANH

Giáo dục giới tính cho trẻ qua hình vẽ tinh nghịch là một chuyên đề để trang bị kỹ năng cho phụ huynh trong phòng chống xâm hại tình dục trẻ em ở Trường John Robert Owers (TP.HCM). Cô Nguyễn Hồ Thụy Anh, giáo viên của trường, cho biết lý do thực hiện chuyên đề này là từ thắc mắc của một học sinh 4 tuổi: "Cô ơi, con được sinh ra như thế nào?".

"Để trả lời câu hỏi giới tính cho lứa tuổi 4-6 là điều rất khó. Vì thế tôi nghĩ ra hình thức vẽ tranh để giáo dục cho các em, vẽ những hình ngộ nghĩnh về những điều tạo thành con người mà ở lứa tuổi các bé, cảm nhận như vậy là đơn giản dễ hiểu nhất" - cô Thụy Anh chia sẻ.

Thế là một tiết học sinh động với bức tranh, nét vẽ ngộ nghĩnh về một câu chuyện trứng và tinh trùng gặp nhau, một cuộc đua của các chú tinh trùng để gặp nàng trứng được tái hiện. Từng cái đuôi của mỗi chú tinh trùng được trang trí theo cách rất sáng tạo của mỗi đứa trẻ khiến phụ huynh, học sinh, thậm chí giáo viên, đều thích thú.

Chị Lan Anh, phụ huynh bé Ân (6 tuổi), nhận xét: "Quan sát tiết học của con, phụ huynh vui lây vì con học những câu chuyện giới tính nhẹ nhàng đáng yêu". 

Còn cô Nguyễn Thị Mơ (giáo viên một trường mầm non ở Q.3, TP.HCM) rất hứng thú khi biết được tiết dạy học như thế này: "Thật tình mình cũng lúng túng nếu các bé hỏi con sinh ra từ đâu. Cách chuyển hình ảnh thành nội dung cho các con phù hợp tuổi mầm non như thế vô cùng hiệu quả. Tôi sẽ áp dụng cách này để dạy cho học trò của mình".

Chọn sách giáo dục giới tính nào cho trẻ? Chọn sách giáo dục giới tính nào cho trẻ?

TTO - Nguyên tắc quan trọng khi chọn sách giáo dục giới tính cho trẻ là sự thích hợp về độ tuổi.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận