02/11/2023 13:22 GMT+7

Học sinh Trường THCS Hồng Bàng, TP.HCM xuất quân dự Robotacon thế giới

Các em học sinh Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM đầy tự tin, rạng rỡ trong ngày xuất quân chinh phục giải Robotacon thế giới.

Các em học sinh trong đội tuyển Robotacon thi đấu quốc tế trong lễ xuất quân sáng 2-11 - Ảnh: MỸ DUNG

Các em học sinh trong đội tuyển Robotacon thi đấu quốc tế trong lễ xuất quân sáng 2-11 - Ảnh: MỸ DUNG

Sáng nay 2-11, Trường THCS Hồng Bàng, quận 5, TP.HCM làm lễ xuất quân cho các học sinh đoạt giải Robotacon toàn quốc đại diện Việt Nam đi thi thế giới ở Panama.

Theo đó, trong giải đấu Robotacon thế giới 2023 tại Panama năm nay, Trường THCS Hồng Bàng có 12 học sinh thuộc bốn đội Robotacon của trường đã đoạt giải Robotacon toàn quốc hồi tháng 8 được đại diện tham gia thi đấu. 

Các em sẽ thi đấu tại Panama trong vòng 1 tuần từ ngày 6 đến ngày 12-11. Trước thời khắc sang nước bạn thi đấu, các em trong đội tuyển đều tỏ ra rất hào hứng và tự tin.

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online, em Trang Hồng Quân, học sinh lớp 7 thuộc đội tuyển thi đấu tranh giải Robotacon thế giới, nói rằng "em và các bạn trong đội tuyển đã chuẩn bị kỹ lưỡng". 

"Em được giao nhiệm vụ thực hiện phần code của đội. Thời gian qua em đã được các huấn luyện viên hướng dẫn, được nâng cao kỹ năng lập trình và giải quyết tình huống. Em và các bạn trong đội khá tự tin khi tham gia giải đấu này", Trang Hồng Quân nói.

Một học sinh khác, em Lương Chấn Kiệt, học sinh lớp 9 của trường, rạng rỡ nói rằng: "Đội tuyển chúng em đã có một số lần đi thi đấu quốc tế rồi. Thời gian qua chúng em cũng có sự tập luyện, được khích lệ tinh thần của thầy cô, bạn bè và chúng em làm việc nhóm ăn ý. Vì thế, em hy vọng đoàn thi đấu của Trường THCS Hồng Bàng sẽ có những thành tích như mong đợi".

Thầy Hoàng Đăng Quang - giáo viên tin học - huấn luyện viên đội tuyển Robotacon của trường, một trong những giáo viên dẫn đoàn đi lần này - nói với Tuổi Trẻ Online: "Nhà trường, phụ huynh, học sinh đã tiếp sức, cổ vũ tinh thần cho đội tuyển. Thầy trò chúng tôi cũng đã tập luyện và có sự chuẩn bị tinh thần. Tôi hy vọng đoàn sẽ đạt kết quả tốt nhất, làm rạng danh học sinh TP.HCM".

Phát biểu tại buổi lễ xuất quân, ông Nguyễn Võ Xuân Kỳ - phó chủ tịch UBND quận 5, TP.HCM - nói: "Cách đây 2 tháng, tôi cũng có mặt trong lễ xuất quân thi quốc gia giải Robotacon 2023 của các em học sinh Trường THCS Hồng Bàng với nhiều sự kỳ vọng, tin tưởng vào các em. Cũng với tinh thần đó, tôi chúc các em đạt thành tích cao nhất trong lần đi thi đấu quốc tế giải Robotacon này, đem vinh quang về cho quận 5, cho thành phố, cho quốc gia".

Trước đó, hồi tháng 8 năm nay, học sinh Trường THCS Hồng Bàng đã thắng lớn tại vòng chung kết Robotacon WRO 2023 tại Hà Nội với hai đội vô địch, một đội giải nhì được chọn tham gia vòng chung kết World Robot Olympiad thế giới tại Panama.

Việt Nam có 14 đội tham gia

Vòng chung kết cuộc thi robot lớn nhất thế giới World Robot Olympiad với hơn 90 quốc gia tham dự sẽ diễn ra tại Panama.

Hồi tháng 8-2023, Việt Nam đã chọn được 14 đội tham gia. Các đại diện Việt Nam sẽ tranh tài cùng những đội thi top đầu của các cường quốc về khoa học kỹ thuật như Mỹ, Đan Mạch, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Hungary...

Đại diện Việt Nam thi Robotacon thế giới, trường lo không có kinh phí để điĐại diện Việt Nam thi Robotacon thế giới, trường lo không có kinh phí để đi

Trường THCS Hồng Bàng (quận 5, TP.HCM) lọt vào danh sách đại diện Việt Nam thi Robotacon thế giới nhưng đang lo không có kinh phí để đi thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên