Cuộc thi Robotacon WRO 2023 lan tỏa khắp Việt Nam

Sáng ngày 26-5-2023, Lễ phát động cuộc thi Robotacon WRO 2023 khu vực Nam Trung Bộ diễn ra thành công tốt đẹp.

Hơn 250 đại diện các trường học tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận đã đăng ký tham dự cuộc thi Robotacon WRO khu vực Nam Trung Bộ - Ảnh: BTC cc

Hơn 250 đại diện các trường học tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận đã đăng ký tham dự cuộc thi Robotacon WRO khu vực Nam Trung Bộ - Ảnh: BTC cc

Robotacon: cuộc thi truyền cảm hứng cho học sinh

Lễ phát động cuộc thi Robotacon WRO 2023 khu vực Nam Trung Bộ đã sự tham dự mặt của đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, Sở giáo dục và đào tạo của các tỉnh thành khu vực Nam Trung Bộ và hơn 250 đại diện của các đơn vị trường công lập, dân lập và quốc tế tại TP.HCM và tỉnh thành lân cận.

Mở đầu buổi lễ, ngài Troels Jakobsen - tham tán Sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam - phát biểu khai mạc và bày tỏ sự vui mừng khi ngày càng nhiều trường tại Việt Nam đưa phương pháp STEM vào học tập: "Mục tiêu chính của cuộc thi là truyền cảm hứng cho các bạn học sinh, giúp các bạn truyền đạt những gì mình đã được học trong toán học, khoa học, công nghệ,... vào việc xây dựng robot. 

Qua đó, góp phần rèn luyện cho các bạn trẻ Việt Nam các kỹ năng cần thiết của thế kỷ 21 như: tư duy phản biện, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề và làm chủ công nghệ. Chủ đề năm nay rất thú vị và hết sức ý nghĩa. Cuộc thi sẽ là bệ phóng giúp các em phát triển toàn diện".

WRO - World Robot Olympiad là một trong các cuộc thi uy tín và quy mô lớn nhất toàn cầu dành cho thanh thiếu niên từ 6 đến 19 tuổi. Đây là cơ hội để học sinh các nước thể hiện năng lực tư duy, giải quyết vấn đề thông qua tranh tài và thử thách về Robot cũng như sáng tạo các dự án.

Phát huy sáng tạo theo chủ đề "gắn kết toàn cầu"

Các thí sinh cùng nhau làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề theo chủ đề cuộc thi Robotacon WRO năm nay - Ảnh: BTC cung cấp

Các thí sinh cùng nhau làm việc nhóm để giải quyết các vấn đề theo chủ đề cuộc thi Robotacon WRO năm nay - Ảnh: BTC cung cấp

Tại Việt Nam, cuộc thi Robotacon WRO do Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp cùng LEGO Education tổ chức với sự đồng hành của Sở Giáo dục & Đào tạo TP.HCM, Sở Giáo dục & Đào tạo TP. Hải Phòng, Thành đoàn TP. Hải Phòng và sự ủng hộ của Bộ Giáo dục & Đào tạo, là nơi để các em ứng dụng các kiến thức liên môn STEM (Khoa Học, Công Nghệ, Kỹ Thuật, Toán) phát huy tối đa sức sáng tạo và năng lực giải quyết vấn đề cũng như làm việc nhóm để lắp ráp, lập trình nên các giải pháp rô bốt theo chủ đề của cuộc thi năm nay "Gắn kết toàn cầu".

Với mùa giải 2023, cuộc thi Robotacon WRO đã được mở cổng đăng ký vào ngày 8-5-2023

- Vòng loại Khu vực Nam Trung Bộ sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 29 và 30-7

- Vòng loại Khu vực miền Bắc sẽ diễn ra tại Hải Phòng vào ngày 12 và 13-8

- Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào ngày 19 và 20-8 tại Hà Nội

Cuộc thi Robotacon WRO 2023 đón nhận sự tham gia tài trợ của nhiều đơn vị, và trong khuôn khổ của sự kiện với vai trò nhà tài trợ kim cương, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk đã trao tặng 1 tỷ đồng cho Ban tổ chức cuộc thi với mục tiêu "Ươm mầm tài trí Việt".

Tại lễ phát động cuộc thi , công ty Việt Tinh Anh - nhãn hàng LEGO® Education cũng bố trí khu vực trưng bày và triển lãm mô hình học trải nghiêm STEM Robot LEGO® Education tại chỗ để các đại biểu tham dự có thể trực tiếp trải nghiệm STEM Robot thực tế với các thiết bị và công cụ của LEGO dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia LEGO Education Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên