Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Học sinh trở lại trường giữa lúc F0 tăng, Hà Nội yêu cầu bố trí đủ cán bộ y tế học đường

11/02/2022 17:29 GMT+7

TTO - UBND TP Hà Nội yêu cầu xây dựng các phương án bảo đảm bố trí đủ cán bộ y tế học đường tại các trường học trong bối cảnh học sinh thủ đô trở lại trường học khi tình hình dịch COVID-19 ở thủ đô vẫn đang diễn biến phức tạp.

Học sinh trở lại trường giữa lúc F0 tăng, Hà Nội yêu cầu bố trí đủ cán bộ y tế học đường - Ảnh 1.

Học sinh tiểu học ngoại thành Hà Nội trở lại trường học trong ngày 10-2 - Ảnh: VĨNH HÀ

UBND TP Hà Nội vừa ban hành công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong trường học. Theo đó, để bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường học, chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã cần thành lập tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại các trường học, tổ công tác do lãnh đạo xã, phường, thị trấn làm tổ trưởng.

"Phê duyệt kế hoạch cho học sinh quay trở lại trường học trực tiếp và kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong nhà trường. Xây dựng các phương án bảo đảm bố trí đủ cán bộ y tế học đường tại các trường học", công văn của UBND TP Hà Nội yêu cầu.

TP Hà Nội khuyến khích các trường học thành lập nhóm gia đình tự quản các em học sinh (từ 3-5 học sinh/nhóm) để phối hợp với nhà trường, nắm bắt tình hình sức khỏe học sinh khi trở lại học trực tiếp và tăng cường sự tương tác, gắn kết giữa các học sinh trong lớp học.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các nhà trường phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc giám sát học sinh thực hiện các quy định phòng, chống dịch, quy tắc "5K" và phương châm "một cung đường, hai điểm đến", kịp thời thông báo với cơ quan y tế trên địa bàn khi học sinh có những biểu hiện nghi mắc COVID-19; làm tốt công tác tuyên truyền, ổn định tâm lý cho phụ huynh, các học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường khi có trường hợp mắc COVID-19.

Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động - thương binh và xã hội chủ trì có trách nhiệm phối hợp với Sở Y tế, UBND các quận, huyện, thị xã và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát các phương án bảo đảm an toàn, có kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong trường học nhằm vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa không ảnh hưởng hoạt động dạy và học.

Đồng thời tổ chức tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế trường học về công tác phòng, chống dịch và xử lý các tình huống bất thường xảy ra.

Sở Y tế có trách nhiệm chủ trì, phối hợp các đơn vị liên quan cập nhật phác đồ điều trị cho học sinh mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế.

Từ ngày 8-2, học sinh lớp 7 đến 12 tại các quận vùng "xanh", "vàng" của Hà Nội được trở lại trường học trực tiếp. Tiếp đó, học sinh tiểu học và lớp 6 tại 18 huyện, thị xã ngoại thành được trở lại trường từ 10-2.

Hà Nội đang xây dựng lộ trình cho học sinh tiểu học và lớp 6 các quận nội thành đến trường.

Học sinh chưa được học bán trú, phụ huynh Học sinh chưa được học bán trú, phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'

TTO - Từ ngày 8-2, lớp 7 đến lớp 12 tại các vùng có cấp độ dịch 1, 2 tại TP Hà Nội chính thức trở lại trường học trực tiếp. Nhưng việc chưa cho học bán trú khiến nhiều phụ huynh 'chưa làm xong đã phải căn giờ đi đón con'.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận