19/05/2023 10:38 GMT+7

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Sáng 19-5, không gian văn hóa Hồ Chí Minh tại Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) đã được khánh thành, đi vào hoạt động.

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, cùng đại diện nhà trường cắt băng khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh trong nhà trường

Đây là hoạt động nằm trong lễ kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2023), khánh thành không gian văn hóa Hồ Chí Minh, tuyên dương gương điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Ngoài những tư liệu xoay quanh cuộc đời, sự nghiệp của Bác, các học sinh còn tự làm mô hình tái hiện không gian nhà sàn nơi Bác đã từng sinh sống.

Bà Nguyễn Thị Hồng Chương - hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai (quận 3, TP.HCM) - cho biết kế hoạch xây dựng không gian văn hóa Hồ Chí Minh đã triển khai từ đầu năm 2023. Đây cũng là công trình chào mừng 110 năm thành lập trường Áo Tím - Gia Long - Minh Khai của tập thể cán bộ giáo viên và học sinh.

Không gian văn hóa Hồ Chí Minh được trưng bày tại phòng chi bộ, thư viện và đăng tải trên website trường. Không gian sẽ mở cửa thường xuyên để giáo viên, học sinh đến đọc sách, sinh hoạt chuyên đề, ngoại khóa, tìm hiểu về cuộc đời cách mạng của Bác.

Ông Nguyễn Văn Hiếu - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM - phát biểu: "Triển khai không gian văn hóa Hồ Chí Minh không đặt nặng không gian vật lý. Không phải phòng lớn bao nhiêu, bao nhiêu sách mà vấn đề là thầy và trò của trường triển khai học tập về tấm gương Bác như thế nào. 

Tôi nhiệt liệt biểu dương sự sáng tạo của các thầy cô và các em học sinh. Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai và các trường ở thành phố sẽ gắn kết tạo thành một thành phố học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". 

Em Xuân Nhi (học sinh lớp 11) bộc bạch: "Nhờ không gian này em được tìm hiểu thêm, có những tư liệu quý mà thường em không được tiếp cận. Em cũng dự định tìm thêm bộ sách quý để góp phần xây dựng không gian văn hóa đa dạng". 

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 3.

Em Xuân Nhi và Thanh Trúc (học sinh lớp 11) tìm hiểu tư liệu tại không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 4.

Phòng không gian văn hóa Hồ Chí Minh còn trang bị bàn ghế để các em thoải mái tìm hiểu, sinh hoạt ngoại khóa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 5.

Mô hình nhà sàn nơi Bác từng sinh sống được các em tái hiện - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Học sinh tìm hiểu về không gian văn hóa Hồ Chí Minh - Ảnh 6.

Ông Nguyễn Văn Hiếu, giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM, trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Trường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏiTrường Trần Đại Nghĩa tôn vinh phụ huynh trong lễ khen thưởng học sinh giỏi

'Tôi xúc động và suýt khóc khi được con dìu lên sân khấu nhận khen thưởng học sinh giỏi. Thực sự tôi thấy rất vinh dự...', phụ huynh chia sẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên