Học sinh sáng tác nhạc kêu gọi bảo vệ môi trường

21/02/2019 09:57 GMT+7

TTO - Ngoài bài hát với thông điệp bảo vệ môi trường, các học sinh còn làm phóng sự về ô nhiễm đăng lên mạng xã hội nhằm nâng cao nhận thức người dân về bảo vệ môi trường.

Học sinh sáng tác nhạc kêu gọi bảo vệ môi trường - Ảnh 1.

Học sinh lớp 12A1 tập hát bài Trời xanh tại sân trường - Ảnh: Huỳnh Công Phúc

"Môi trường đang ô nhiễm mặc dù ở bất cứ đâu. Đôi khi tôi không tin nhưng đó là sự thật. Ô nhiễm ngày càng cao, con người sẽ ra sao?" - Đó là lời bài hát do chính các em học sinh lớp 12A1 Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM sáng tác và hát trong buổi báo cáo dự án "Môi trường trong lành" sáng 20-2.

Bài hát mang tên Trời xanh. Đây là một trong những sản phẩm của nhóm thực hiện dự án để phản ánh thực trạng, nguyên nhân, hậu quả của vấn đề ô nhiễm không khí.

Đồng thời, lời bài hát cũng truyền tải những thông điệp bảo vệ môi trường như: "Đứng lên để bảo vệ, đứng lên để chung tay. Vì một môi trường tươi đẹp và vì con cháu chúng ta".

Ngoài ra, nhóm thực hiện dự án "Môi trường trong lành" còn thiết kế cảm biến nồng độ oxy, CO, CO2 trong không khí, thực hiện phóng sự về ô nhiễm môi trường không khí - đất - nước rồi đăng tải trên mạng xã hội cùng những thông tin, hình ảnh về thực trạng và giải pháp cho vấn đề ô nhiễm.

Theo ThS Huỳnh Công Phúc - giáo viên hướng dẫn thực hiện, dự án này nhằm giáo dục ý thức và giúp các em học sinh trở thành những tuyên truyền viên tích cực, tuyên truyền rộng rãi đến bạn bè, người thân cùng những người xung quanh góp phần hành động có ý thức hơn để bảo vệ môi trường.

Sinh viên bày học sinh bảo vệ môi trường Sinh viên bày học sinh bảo vệ môi trường

TTO - Hơn 1.500 học sinh trung học và sinh viên vừa tham gia Ngày hội Clean Up Việt Nam được tổ chức tại sáu tỉnh thành trên cả nước (Bình Định, Phú Yên, Lâm Đồng, Gia Lai, TP.HCM và Cà Mau).

PH.NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận