29/05/2019 18:52 GMT+7

Học sinh Philippines phải trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp

ÂN ĐÌNH
ÂN ĐÌNH

TTO - Một đạo luật mới của Philippines yêu cầu mỗi học sinh năm cuối cấp tiểu học, trung học và đại học phải trồng ít nhất 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp.

Học sinh Philippines được yêu cầu trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp - Video: Independent

Đạo luật có tên "Di sản tốt nghiệp cho hành động vì môi trường", vừa được Philippines thông qua. 

Đạo luật sẽ tạo nên một thông lệ truyền thống "trồng cây xanh trước khi tốt nghiệp", nhằm đối phó với hiện tượng biến đổi khí hậu toàn cầu, theo Independent.

Người đề xuất đạo luật cho biết khoảng 525 tỉ cây xanh sẽ được trồng trong một thế hệ nếu đạo luật được thi hành một cách nghiêm túc.

Tác giả chính của đạo luật, ông Gary Alejano (Đảng Magdalo), cho biết: "Với hơn 12 triệu học sinh tốt nghiệp tiểu học, gần 5 triệu em tốt nghiệp trung học và gần 500.000 em tốt nghiệp đại học mỗi năm, sáng kiến này sẽ đảm bảo ít nhất 175 triệu cây mới được trồng mỗi năm. Theo dự kiến, ở mỗi thế hệ Philippines sẽ có ít nhất 525 tỉ cây được trồng".

Học sinh Philippines phải trồng 10 cây xanh trước khi tốt nghiệp - Ảnh 2.

Sáng kiến này sẽ đảm bảo ít nhất 175 triệu cây mới được trồng mỗi năm - Ảnh: Pexels

"Kể cả khi các cây này chỉ có 10% khả năng sống sót, hành động này mang ý nghĩa sẽ có thêm 525 triệu cây xanh mới cho thế hệ trẻ - những người sẽ đảm nhận trách nhiệm phát triển đất nước trong tương lai", ông Gary Alejano nói.

Theo đó, các cây xanh sẽ được trồng tại các rừng ngập mặn, rừng hiện có, một số khu bảo tồn, khu vực quân sự, các khu mỏ bỏ hoang và một số khu đô thị được chỉ định. Các giống cây trồng sẽ phải phù hợp với khí hậu, địa hình của khu vực đó. Các giống cây địa phương sẽ được ưu tiên hơn.

Philippines là một trong những quốc gia có nạn phá rừng nghiêm trọng nhất thế giới. Tổng diện tích rừng che phủ giảm từ 70% xuống 20% trong thế kỷ 20.

Khai thác gỗ bất hợp pháp vẫn còn là vấn đề nhức nhối ở đất nước này. Việc thiếu cây xanh ở một số khu vực đã làm gia tăng nguy cơ lũ lụt và sạt lở đất.

Không phải làm bài tập trong kỳ nghỉ, học sinh học tốt hơn Không phải làm bài tập trong kỳ nghỉ, học sinh học tốt hơn

TTO - Một nghiên cứu do Đại học Service and Baptist (Hong Kong) thực hiện cho thấy học sinh không phải làm thêm bài tập về nhà trong kỳ nghỉ có kết quả học tập tốt hơn và tự tin hơn những học sinh khác.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên